Nhịp cầu doanh nghiệp

Mazda2 2024 đã về đại lý - cấu hình thể thao

Theo trang chủ Mazda Việt Nam, Mazda2 2024 sedan (có thể gọi là 2023 tuỳ cách gọi) được phân phối với 3 phiên bản là 1.5AT, 1.5L Luxury và 1.5L Premium. Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn 1.5AT đã mở bán từ cuối tháng 7/2023. Còn hai phiên bản Luxury và Premium mới được bổ sung vào danh mục sản phẩm, với giá bán lần lượt 499 triệu và 519 triệu đồng, tăng nhẹ so với bản cũ. Xe tiếp tục nhập nguyên chiếc từ Thái Lan.

So với bản cũ, Mazda2 2024 không có quá nhiều sự thay đổi ở cả bên ngoài và trong nội thất. Thế hệ thứ 3 của mẫu xe này bước sang lần nâng cấp thứ hai sau 9 năm trình làng.

Cản trước được tinh chỉnh về thiết kế. Hai phiên bản Luxury và Sport trang bị lưới tản nhiệt tổ ong đen bóng xen kẽ mảng màu đỏ, cho thấy đây là phiên bản thể thao (Sport) giống tại thị trường Thái Lan. Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sử dụng bộ mâm đa chấu hai tông màu tạo hình mới, kích thước 16 inch ở hai bản cao và 15 inch ở bản tiêu chuẩn.

Như vậy, trong phân khúc sedan hạng B ngoài City còn có Mazda2 có bản thể thao. Trước đây, Vios từng có bản thể thao nhưng đã bị loại khỏi danh mục sản phẩm. Accent và các mẫu xe khác cùng phân khúc không có gói tương tự.

Cụm đèn chiếu sáng chính là loại LED trên cả 3 phiên bản, có khả năng tự cân bằng góc chiếu. Riêng bản tiêu chuẩn sử dụng đèn ban ngày (DRL) dạng halogen. Sự khác biệt giữa Mazda2 bản cao còn ở gương chỉnh và gập điện, có gạt mưa tự động và đèn pha tự động bật/tắt.

Bên trong nội thất, Mazda2 2023 không có sự khác biệt lớn với phiên bản cũ. Hai phiên bản cao được trang bị màn hình giải trí 7 inch có kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động 1 vùng, hệ thống âm thanh 6 loa, có lẫy chuyển số, gương chống chói tự động.

Ghế ngồi của Mazda2 Luxury và Premium bọc da pha nỉ. Vì là bản mang thiên hướng thể thao nên ghế ngồi dùng tông đỏ - đen trên chỉ khâu ghế và viền hốc gió điều hòa.

Động cơ trên Mazda2 2023 không thay đổi. Vẫn là loại máy xăng 1.5L công suất 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Về trang bị an toàn, Mazda2 Premium có 6 túi khí, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Hai bản thấp hơn chỉ có 2 túi khí và không có 2 tính nâng nâng cao nêu trên. Ngoài ra, xe vẫn có đủ các trang bị an toàn cơ bản.

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục