Nhịp cầu doanh nghiệp

Triệu hồi siêu xe Bugatti đắt giá nhất hành tinh

Hãng siêu xe thể thao danh tiếng nhất thế giới Bugatti vừa thông báo triệu hồi đối với hai mẫu xe là Chiron và Divo tiềm ẩn nguy cơ gãy trục láp.

Theo thông báo, đợt triệu hồi mới nhất này ảnh hưởng tới 4 chiếc và có tỷ lệ lỗi là 4%. Trong đó, số lượng mẫu xe Bugatti Chiron bị lỗi được sản xuất vào ngày 24/7/2020, còn mẫu xe Divo được sản xuất trong thời gian từ ngày 21/8 đến 23/10/2020.

Hãng xe của Pháp cho biết mẫu Chiron Sport không thuộc diện triệu hồi lần này nhưng phiên bản Chiron thường bị ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi xuất phát từ phía nhà cung cấp CP Tech GmbH của Đức khi vật liệu để chế tạo trục láp phía sau bên trái không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và không đủ cứng.

Trong một số điều kiện lái khắc nghiệt, trục láp có thể bị gãy mà không có dấu hiệu cảnh báo. Khi đó, một số bộ phận có thể rơi ra khỏi xe và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người lái và các xe khác khi đang di chuyển trên đường.

Phía nhà sản xuất mô tả, trục láp bị gãy có thể khiến đèn báo lỗi hộp số và động cơ bật sáng trên cụm đồng hồ và xe sẽ chuyển sang chế độ Limp Mode (chế độ được thiết lập để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro thiệt hại khi có vấn đề kỹ thuật xảy ra với chiếc xe).

Khi ở chế độ này, hệ thống sẽ cho phép đưa xe về nhà hoặc garage ở tốc độ an toàn (tốc độ xe bị giới hạn, số sẽ chuyển và khóa ở số 2 hoặc số 3 để đủ đáp ứng việc di chuyển xe về garage).

Các khách hàng sẽ sớm nhận được thông báo qua email và sau khi tiếp nhận xe lỗi, Bugatti sẽ thay thế toàn bộ trục láp bị lỗi và sẽ chịu toàn bộ chi phí sửa chữa cũng như vận chuyển.

GIA HUY

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục