Nhịp cầu doanh nghiệp

Phát Đạt đã vượt qua khó khăn, tiếp tục huy động vốn thực hiện các dự án trọng điểm

Phát Đạt đang nỗ lực tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với các dự án trọng điểm như Dự án Astral City, Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh, Dự án Khu chung cư Bình Dương Tower, Dự án Serenity Phước Hải…

 

Mới đây, Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt đã có công bố biên bản cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023.

Theo đó, một số vấn đề các cổ đông quan tâm, đã được đại diện Công ty giải đáp.

Căn cứ theo Phương án chào bán cổ phiếu phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ, việc phát hành riêng lẻ theo tỷ lệ 10% cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp có làm ảnh hưởng đến cổ đông hiện hữu không?

Phía Phát Đạt cho hay, tại thời điểm khó khăn như năm vừa qua, điều mà Ban Lãnh đạo công ty trăn trở nhất phải có tiền để công ty vượt qua khó khăn và giữ uy tín cho công ty.

Vì vậy, Ban lãnh đạo Công ty đã tích cực tìm kiếm các đối tác để cùng đồng hành vượt qua khó khăn bền vững, khắc phục khủng hoảng và không để bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

Nhìn chung, việc phát hành riêng lẻ theo tỷ lệ 10% cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sẽ giúp công ty thoát khủng hoảng và phát triển tốt trong tương lai. Nếu nghĩ dài hạn, cổ đông hiện hữu không thiệt.

Trong đó, trong kế hoạch dài hạn, công ty cần làm gì để phát triển dự án, phát triển kinh doanh nhằm tăng giá trị cổ phiếu công ty trên sàn chứng khoán? Bên cạnh đó, số tiền thu được từ đợt chào bán ra công chúng cho cổ động hiện hữu sẽ được công ty dùng để làm gì và tạo ra giá trị trong tương lai?

Đại diện công ty cho rằng, nhìn chung, công ty đã cơ bản vượt qua khó khăn bằng sự nỗ lực đáng khích lệ của Ban lãnh đạo công ty và toàn thể nhân viên.

Hại tại, ngoài việc thu hồi nợ và tái cơ cấu nợ, công ty vẫn tiếp tục huy động vốn để phát triển dự án.

Điều này có thể nhậ thấy rõ khi công ty đang nỗ lực tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với các dự án trọng điểm như Dự án Astral City, Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh, Dự án Khu chung cư Bình Dương Tower, Dự án Serenity Phước Hải…

Theo phương án phát hành, công ty tăng vốn nhằm để giảm nợ ngắn hạn, tiếp tục xây dựng và phát triển dự án, tạo ra dòng tiền trong tương lai và phát triển bền vững.

Với hơn 13.000 sản phẩm của dự án trong điểm sẽ mang về tổng doanh thu khoảng 30.000 tỷ đồng.

NGỌC MINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục