Nhịp cầu doanh nghiệp

Người bán tiết lộ về Cam Vinh chỉ 5 nghìn đồng/kg

Tại một số trang bán hoa quả online, cam Vinh đang được rao bán với giá chưa tới 10.000 đồng/kg, thậm chí chỉ 5.000 đồng/kg khiến nhiều người không khỏi hoài nghi về chất lượng cũng như nguồn gốc của cam.

Thời điểm chớm đông cũng là lúc cam đến mùa chín rộ. Trên các nhóm mua bán online, rất dễ để tìm kiếm các địa chỉ bán cam bao ngon, ngọt. Tuy nhiên, tùy loại cam mà giá cam cũng khác nhau.

Theo những người bán hoa quả lâu năm, thời điểm này thị trường có cam Vinh, cam Hòa Bình bắt đầu chín rộ, song tùy vào vùng cam, chất lượng cam mà có giá bán ra thị trường khác nhau.

Cam Vinh và cam Hòa Bình đang chín rộ

Khảo sát qua một số trang bán hàng online và nhà vườn chuyên bán cam Vinh, cam Hòa Bình cho thấy mức giá trung bình dao động từ 12.000 đồng – 20.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây một số shop online chuyên bán hoa quả tại Hà Nội cập nhật thông tin thông báo có cam Vinh với giá chưa tới 10.000 đồng/kg, thậm chí có loại chỉ 5.000 đồng/kg.

“Cam Vinh y hình chỉ 99k/set 10 kg. Các chị em mua chung một tạ em miễn phí vận chuyển và chia túi giúp” – chủ shop có tên P - L. chia sẻ.

Cam Vinh chỉ 5 nghìn đồng/kg, người bán tiết lộ gì? - 2

Một địa chỉ bán cam Vinh với giá chưa tới 10.000 đồng/kg

 

Đặc biệt, cũng theo chủ shop trên, với cam loại nhỏ hơn chỉ có giá 30.000 đồng/set 6 kg, có nghĩa chỉ 5.000 đồng/kg. Người bán hàng không quên khẳng định “cam chín, ăn hay vắt cực thơm ngon”.

Cam Vinh chỉ 5 nghìn đồng/kg, người bán tiết lộ gì? - 3

Thậm chí chỉ 5.000 đồng/kg

Là một người thường xuyên mua cam cho gia đình, chị Trần Ngọc (Hoàng Mai, Hà Nội) cảm thấy ngạc nhiên với mức giá như trên và không khỏi hoài nghi: “Với giá rẻ như vậy, nếu mua về có ăn được không, hay đó chỉ là cam rụng và cam chạy lụt của dân trong những ngày lụt vừa qua?”…

Chị Hải, một nhân viên văn phòng (Đống Đa, Hà Nội) cũng ngạc nhiên không kém khi đọc thông tin trên. Để tìm hiểu thực hư, chị Hải liên hệ theo số điện thoại của chủ shop và được người bán hàng trực tiếp trả lời.

Theo đó, chủ shop cho hay shop chuyên bán cam Vinh, nhưng là cam Vinh được trồng ở Hà Giang. Trong đó, cam loại 1 có giá 15.000 đồng/kg; loại hai là cam nhỡ có giá 10.000 đồng/kg và cam nhỏ là 75.000 đồng/10 kg bao ship, có nghĩa trừ phí ship chỉ 5.000 đồng/kg.

“Nói thật với chị, cam ngọt thì chỉ có cam nhỡ và cam lớn chứ cam nhỏ sẽ bị chua, khoảng 7 ngọt 3 chua đấy. Đây là những quả ở gần gốc, bị loại ra nên có giá rẻ hơn cả giá nhập.

Tuy không phải cam trồng đất Vinh nhưng ngọt không kém cạnh gì cam Vinh. Em đang ăn đây, quả đều đã chín, rám vỏ nên rất ngọt chị ạ” – người bán hàng nói thêm.

Tương tự, tại một địa chỉ chuyên bán buôn cam Vinh, Anh Hà Văn H. (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) – một đầu mối cung cấp cam sỉ cho biết, tùy theo chất lượng mà cam có giá khác nhau. Cao nhất là 20.000 đồng/kg và thấp nhất là 7.000 đồng/kg, chưa bao gồm phí vận chuyển.

“Cam Vinh tại vườn năm nay có giá dao động từ 12.000 đồng – 20.000 đồng/kg. Những quả bé, chất lượng kém hay còn gọi là cam loại thì có giá 7.000 đồng/kg. Tất cả đều là cam tươi cắt ở cây chứ không có cam rụng và cam ngập.

Để đảm bảo cam ngọt, mọng nước thì người mua nên đặt loại cam có giá từ 15.000 đồng/kg trở lên” – anh H. nói.

Cam Vinh chỉ 5 nghìn đồng/kg, người bán tiết lộ gì? - 4

Cam Vinh và cam Cao Phong năm nay có mức giá thấp hơn những năm trước

Chị Phạm Thị Lan, một tiểu thương chuyên bán hoa quả ở chợ Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mùa này các chợ đầu mối bắt đầu cung cấp cam Vinh và cam Hòa Bình. Năm nay mấy loại cam này rất nhiều, nên có giá rẻ hơn so với những năm trước.

“Chúng tôi bán ở chợ chủ yếu bán cho khách quen nên thường lấy loại ngọt, đều quả, chất lượng đảm bảo, giá dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/kg. Tôi không thấy ở chợ có cam 5.000 đồng/kg, nếu có tôi cũng không nhập loại này vì khi bán sẽ bị mất khách” – chị Lan thông tin.

QUỲNH CHI
Dân Việt

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục