Nhịp cầu doanh nghiệp

Thông qua phương án tăng vốn và bầu hội đồng quản trị mới tại Đại hội cổ đông YEAH1

Chiều ngày 15/6, CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã CK: YEG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. Bên cạnh việc bầu Hội đồng quản trị mới cho nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội thông qua tờ trình tăng vốn với hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ dự kiến trong năm 2022 để tăng vốn điều lệ công ty với số lượng tối đa 78.642.000 cổ phiếu, giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 786,42 tỷ đồng nhằm tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

 

Nhìn lại hoạt động kinh doanh năm 2021

Năm 2021, với sự lây lan mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, là một năm đầy khó khăn và thách thức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.079 tỷ đồng, sụt giảm 11,4% so với năm 2020 và chỉ đạt được gần 40% kế hoạch đề ra là 2.710 tỷ đồng. Cơ cấu doanh thu có sự dịch chuyển mạnh, trong đó chủ yếu là tăng trưởng của mảng truyền thông kỹ thuật số với 887 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng 82% trên tổng doanh thu so với con số 68% trong năm 2020. Mảng truyền thông truyền thống và thương mại bán lẻ đóng góp lần lượt là 101 tỷ đồng và 83 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 32% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán bởi Công ty TNHH PwC Việt Nam, Tập đoàn Yeah1 lãi gần 30 tỷ đồng sau thuế trong năm 2021, gấp gần 7,5 lần so với kế hoạch 4 tỉ lợi nhuận sau thuế đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự tăng trưởng vượt bậc của mảng truyền thông kỹ thuật số, cũng như việc thoái vốn đầu tư ở một số công ty con trong kỳ đã giúp Tập đoàn hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra.

An Sinh – Thành phố nghĩa tình

Chương trình diễn ra từ 15/10/2021 đến 15/12/2021 do Yeah1 đồng hành cùng Trung tâm An Sinh và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM thực hiện với mục tiêu kết nối việc cứu trợ người dân TP.HCM đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Yeah1 thiết kế riêng tính năng trong app An Sinh, phát triển cơ sở hạ tầng, dữ liệu thông tin người dân cho cơ quan chức năng Nhà nước. Bên cạnh đó, Yeah1 cũng là đơn vị tài trợ và thực hiện chương trình Livestream: “Dân hỏi – Thành phố trả lời”. Dịch bệnh Covid-19 cũng tạm qua đi nhưng Yeah1 vẫn cam kết tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận tổ quốc Việt nam để phát triển Trung tâm An sinh mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Toàn cảnh đại hội cổ đông 

Định hướng phát triển trong năm 2022

Các cổ đông đã thông qua Tờ trình kế hoạch kinh doanh năm 2022, trong đó, Yeah1 Group đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 588 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng 24,7% so với năm 2021 lên 24,7 tỷ đồng.

Bên cạnh các con số tài chính, HĐQT cũng đưa ra các định hướng phát triển bền vững trong năm 2022 và các năm tiếp theo, trong đó tập trung mạnh vào mảng quản trị vận hành, triển khai ERP trên toàn Tập đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động, tối ưu chi phí và giảm thiểu rủi ro hoạt động. Mảng quản trị vốn được chú trọng thông qua việc tăng cường năng lực huy động vốn qua các kênh khác nhau và thiết lập các cơ chế đánh giá, kiểm soát hoạt động của nguồn vốn đầu tư, nhằm đảm bảo hiệu suất sinh lời kỳ vọng.

Mảng kinh doanh cốt lõi là Truyền thông được kỳ vọng tăng trưởng mạnh với việc tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành công ty truyền thông đa phương tiện hàng đầu tại Việt nam và mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực. Mảng bán lẻ cũng được tái cấu trúc theo mô hình tối ưu lợi thế truyền thông và bắt kịp xu hướng cộng đồng mạng xã hội. Yeah1 cũng sẽ thử nghiệm đưa vào các sản phẩm, dịch vụ tài chính công nghệ để khai thác giá trị của tập cộng đồng người dùng trên các nền tảng của Yeah1.

Thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ Công ty

Đại hội thông qua tờ trình tăng vốn với hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ dự kiến trong năm 2022 để tăng vốn điều lệ công ty với số lượng tối đa 78.642.000 cổ phiếu, giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 786,42 tỷ đồng. Mục đích của việc tăng vốn nhằm bổ sung vốn thực hiện mở rộng hoạt động đầu tư vào mảng truyền thông số (Digital Media), nền tảng công nghệ truyền thông (Tech-media) và công nghệ tài chính (Fintech), và các lĩnh vực liên quan khác để hoàn thiện hệ sinh thái của Công ty;

Bao gồm nhưng không giới hạn việc thành lập doanh nghiệp mới, mua cổ phần/phần vốn góp/góp vốn vào các doanh nghiệp khác hoạt động trong mảng truyền thông số, công nghệ truyền thông, công nghệ tài chính, và các lĩnh vực liên quan khác, cụ thể có 5 công ty là Công ty CP Yeah1 e-Digital, Công ty TNHH Truyền thông công nghệ Netlink Việt nam, Công ty cổ phần Finbase, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tư vấn Giải pháp Đổi mới ICC VN, cổ phần Công ty Cổ phần Saaspiens Việt Nam. Bên cạnh đó, phần vốn tăng thêm sẽ được đầu tư vào hạ tầng công nghệ, góp vốn cho các công ty con để bổ sung vốn lưu động, và cuối cùng là trả các khoản nợ của công ty mẹ.

Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới
ĐHĐCĐ bầu ra Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới gồm ông Đào Phúc Trí (hiện là Tổng Giám đốc Tập đoàn), bà Lê Phương Thảo (hiện là Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn), ông Lê Minh Nhật Tín (hiện là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ Tập đoàn), ông Trần Hoài Nam (hiện là Chủ tịch Hội Đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn), ông Nguyễn Hoàng Giang (hiện là Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Công ty CP Chứng khoán DNSE). Các nhân sự ứng cử thành viên BKS gồm ông Nguyễn Văn Nam (hiện là Giám đốc Kiểm toán nội bộ Tập đoàn), bà Lê Thị Bích Hằng (hiện là Trưởng phòng Kiểm toán Nội bộ Tập đoàn) và bà Lê Thị Quỳnh (hiện là Giám đốc Quản trị Rủi ro và Tuân thủ Tập đoàn).

Với việc mạnh mẽ tái cấu trúc hoạt động và bộ máy quản trị của tập đoàn cũng như nhanh chóng định hướng lại chiến lược kinh doanh theo hướng bền vững, Yeah1 sẽ “trở lại đường đua” và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

MINH

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục