Nhịp cầu doanh nghiệp

Hương sắc Tây Ninh ngay tại Hà Nội

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023 vừa được diễn ra với chủ đề "Hương sắc Tây Ninh" đã thu hút được số lượng lớn người dân Hà Nội tham gia trải nghiệm.

Sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023 là một chương trình do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023) và thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của Tây Ninh đến với cộng đồng thủ đô Hà Nội và du khách trong và ngoài nước.

Lễ khai mạc đã diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, với một chương trình nghệ thuật đậm bản sắc Nam Bộ và nhiều trải nghiệm thực tiễn độc đáo tại các gian hàng. Sự kiện nhấn mạnh sự đoàn kết và hợp tác giữa các địa phương và vùng miền, thể hiện lòng tự hào về văn hóa và di sản của Tây Ninh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho hay, "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" không chỉ đơn thuần là một không gian văn hóa để Tây Ninh gần gũi hơn với người dân Thủ đô và cả nước, mà còn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của quê hương Tây Ninh đối với Hà Nội trong kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Lần thứ ba được tổ chức, "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" có hơn 30 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP và các ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp gồm mật ong, yến sào, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, mãng cầu (na) Tây Ninh, muối tôm và nhiều sản phẩm khác.

Tại "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm nay, công chúng có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ dân gian tại khu vực Nhà bát giác (nằm phía sau tượng đài vua Lý Thái Tổ), tham gia thử hát vọng cổ Nam bộ với sự hướng dẫn của các nghệ sỹ, thử múa trống Chhay-dăm với sự hướng dẫn của các nghệ nhân và tận hưởng các sản phẩm đặc sản của Tây Ninh tại các gian hàng,..

 

NGỌC HOA

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục