Nhịp cầu doanh nghiệp

Điện thoại gập Motorola Razr 40 Ultra, đối thủ đáng gờm của Samsung, Huawei lẫn Oppo

Motorola đang có một cú hích với điện thoại gập. Có vẻ, công ty đang đi đúng hướng.

Motorola ra mắt hai điện thoại Razr có thể gập vỏ sò trong năm nay - Razr 40 và 40 Ultra (còn được gọi là Razr+ ở Bắc Mỹ).

Điện thoại mới của Motorola có thiết kế đã được thay đổi hầu hết. Đây là điều quan trọng vì điện thoại gập đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng.

Motorola đã cập nhật bản lề, thu hẹp khoảng cách giữa hai phần của khung máy khi đóng lại. Hãng cũng đã cắt bớt các viền của màn hình chính và làm cho nếp nhăn ít nhìn thấy hơn. Cuối cùng, hãng đã thêm một màn hình bên ngoài.

Màn hình bên ngoài 3,6 inch không chỉ để xem thông báo hoặc thông tin. Motorola đã hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển ứng dụng, vì vậy một số ứng dụng được tối ưu hóa để chạy trên màn hình ngoài, bao gồm Netflix, Disney+ và Spotify.

Nó cũng hoạt động như một kính ngắm tuyệt vời cho camera chính. Mặc dù vậy, bạn cũng sẽ tìm thấy một camera selfie ở bên trong.

Ở bên trong, Razr 40 Ultra là sự pha trộn giữa một số phần cứng cũ và mới. Mặc dù vẫn sử dụng SoC Snapdragon 8+ Gen 1, nhưng thiết bị đã hoán đổi màn hình cũ để có màn hình lớn hơn và nhanh hơn.

Màn hình chính 6,9 inch hiện có thể chạy ở tần số 165Hz, trong khi màn hình phụ có tốc độ 144Hz.

Dung lượng pin cũng tăng so với tiền nhiệm, hiện là 3.800 mAh nhưng không có nâng cấp về tốc độ sạc. Tuy nhiên, 40 Ultra có sạc không dây, đây là tính năng bắt buộc phải có trong phân khúc cao cấp.

Máy ảnh cũng nhận thấy một bản nâng cấp nhỏ, đặc biệt là máy ảnh chính. Nó không còn là Quad-Bayer mà sử dụng cảm biến 12MP tiêu chuẩn với các pixel lớn và được ghép nối với một ống kính khẩu độ rộng f/1.5.

Bảng thông số kỹ thuật được cập nhật có vẻ đủ hứa hẹn, nhưng liệu nó có đủ để đối đầu với những đối thủ nặng ký - Samsung và Huawei?

Xét cho cùng, dòng Galaxy Flip của Samsung đã là tùy chọn mặc định cho những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có thể gập lại bằng vỏ sò được một thời gian, vì vậy chúng ta sẽ rất vui khi thấy một đối thủ xứng tầm với quyền bá chủ của Samsung trong năm nay.

Mở hộp Motorola Razr 40 Ultra

Motorola Razr 40 Ultra có thiết kế quen thuộc nhưng phần lớn được tân trang lại so với người tiền nhiệm Razr 2022.

Tùy thuộc vào phiên bản màu, khách hàng sẽ nhận được các vật liệu khác nhau. Màu Infinite Black và Glacier Blue sử dụng tấm kính Gorilla Glass Victus cho nửa dưới của điện thoại, trong khi màu Viva Magenta có da thuộc. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản đều sử dụng khung nhôm 7000 series.

Phần da trên Viva Magenta cho cảm giác thực sự dễ chịu khi chạm vào và siêu mịn. Nó cũng giúp với độ bám. Một tấm kính Victus bảo vệ màn hình bên ngoài.

Nhờ thiết kế bản lề giọt nước mới, hai nửa được kéo lại gần nhau hơn khi thiết bị được gập lại và hầu như không có khoảng cách giữa chúng.

Razr 2022 năm ngoái có độ dày 17mm, trong khi Razr 40 Ultra là 15,1mm. Công bằng mà nói, Razr mới cũng mỏng hơn khi mở ra - chỉ 6,99mm so với 7,6mm trên Razr 2022.

Hơn nữa, Razr mới nhẹ hơn đáng kể, vượt qua thang đo ở mức 184,5 gram đối với màu Viva Magenta, trong khi mặt kính các tùy chọn nặng hơn một chút ở mức 188,5g.

Bất chấp bản lề, Razr 40 Ultra cung cấp chứng nhận IP52 chống nước và bụi. Đáng chú ý, đây không phải là khả năng chống nước hoàn toàn nhưng nó có thể chịu được nước bắn, đổ, mồ hôi hoặc mưa nhẹ, điều này là quá đủ trong hầu hết các tình huống ngẫu nhiên.

 

VĂN HÙNG

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục