Nhịp cầu doanh nghiệp

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ

Phu nhân tỷ phú Mukesh Ambani sở hữu một chiếc Airbus A319 trị giá 60 triệu USD, từng mua xe Mercedes Maybach 62 tặng chồng và vòng cổ kim cương 55 triệu USD tặng con dâu ...

Là vợ của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani và phu nhân gia tộc giàu nhất châu Á, bà Nita Ambani gây chú ý với cuộc sống xa hoa, sang chảnh và giữ nhiều vai trò trong hoạt động kinh doanh từ thiện của gia đình.

Phu nhân đế chế Reliance Industries được nhận xét là một doanh nhân sắc sảo. Hiện bà Nita là chủ tịch của Trường Quốc tế Dhirubhai Ambani (DAIS) - một trong những trường tốt nhất tại Mumbai, được nhà Ambani thành lập vào năm 2003 - Ảnh: AP.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 1.

Từ năm 2014, bà Nita giữ chức giám đốc không điều hành tại Reliance Industries với mức lương và hoa hồng hơn 160.000 USD mỗi năm. Bà cũng là đồng sở hữu Mumbai Indians - đội cricket thành công nhất tại giải IPL (Indian Premier League) từ năm 2008. Theo ước tính của Economic Times vào tháng 9/2019, đội bóng này trị giá 110 triệu USD - Ảnh: Reuters.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 3.

Bà Nita cùng gia đình đang sống tại căn nhà đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng lên tới 2 tỷ USD tại Mumbai, Ấn Độ. Căn nhà gây choáng ngợp với thiết kế xa xỉ, có 3 bãi đỗ trực thăng và thậm chí có cả khu trượt tuyết bên trong. Căn nhà cần tới 600 nhân viên phục vụ. Bà Nita từng gây chú ý khi đặt 25.000 bộ đồ ăn của hãng Noritake (Nhật Bản) từ nhà máy ở Sri Lanka. Mỗi bộ đồ ăn này đều được phủ vàng 22 carat và toàn bộ đơn đặt hàng của bà Nita có thể lên tới 1 triệu USD, theo Economics Times - Ảnh: The Indian Express.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 2.

Cũng giống nhiều người siêu giàu khác, phu nhân tỷ phú Ấn Độ sở hữu tủ đồ hiệu với những món thời trang, trang sức đắt đỏ. Tuy nhiên, ít người bì kịp độ phóng khoáng trong chi tiêu xa xỉ của phu nhân nhà Ambani. Theo SCMP, bà Nita từng chi hàng nghìn USD để đặt son môi riêng hay đặt những thiết kế thời trang riêng theo sở thích của mình - Ảnh: Instagram.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 5.

Bà Nita thường xuất hiện với những bộ trang phục truyền thống Ấn Độ, có thể là sari, ghagra hoặc shalwar kameez. Mỗi bộ trang phục đều được thiết kế riêng, gồm nhiều món được thêu thủ công, nằm trong bộ sưu tập trị giá hàng triệu USD của bà - Ảnh: Instagram.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 6.

Bà Nita (thứ hai từ trái sang) xuất hiện tại một buổi ăn trưa cùng bạn bè ở London với chiếc túi Hermès Himalayan Birkin trong tay. Chiếc túi có giá 350.000 USD, được làm từ da cá sấu bạch tạng và nhuộm bằng kỹ thuật đỉnh cao của Hermès để có màu giống với dãy Himalaya phủ tuyết. Chiếc túi được đặt làm riêng với 240 viên kim cương và có phần khóa làm bằng vàng 18 carat - Ảnh: Instagram.

Năm 2019, truyền thông Ấn Độ rầm rộ đưa tin bà Nita tặng  con dâu Shloka Mehta chiếc kim cương nặng 407 carat làm quà cưới. Chiếc vòng cổ có tên L‘Incomparable và lập kỷ lục Guinness Thế giới là vòng đắt đỏ nhất hành tinh với giá 55 triệu USD - Ảnh: The Indian Express.

Cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - Ảnh 8.

Nói về cuộc sống xa hoa của phu nhân tỷ phú Ambani thì không thể bỏ qua bộ sưu tập siêu xe và máy bay của bà. Vào sinh nhật năm ngoái, bà Nita được chồng tặng một chiếc Airbus A319 trị giá 60 triệu USD. Đổi lại, bà đã tặng lại chồng một chiếc Mercedes Maybach 62 có giá khoảng 730.000 USD, bổ sung vào bộ sưu tập siêu xe gồm 168 chiếc của gia đình. Đây chỉ là số tiền nhỏ so với khối tài sản hơn 80 tỷ USD của chồng bà - Ảnh: Instagram.

PHƯƠNG LINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục