Nhịp cầu doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Trường Phú đặt mục tiêu lợi nhuận thụt lùi

Ông Lê Thanh Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trường Phú, mã cổ phiếu TGP, đã có báo cáo, năm 2022, tổng doanh thu 516,22 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 13,77 tỷ đồng.

 

Theo dự báo, năm 2023 sẽ còn khó khăn hơn 2022 khi ngành xây dựng, bất động sản tiếp tục đóng bang, ngành điện lực thì thua lỗ dẫn đến việc đầu tư rất hạn chế.

Do đó, Công ty Cổ phần Trường Phú đặt mục tiêu, tổng doanh thu 2023 sẽ đạt 350 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 5 tỷ và lợi nhuận sau thuế chỉ 4 tỷ đồng.

Theo đánh giá của ông Sơn, kết quả SXKD trong năm 2022 của công ty đã có những bước tiến vững chắc và hiệu quả, về doanh số bán hàng năm 2022 tuy chỉ đạt 94% kế hoạch đề ra nhưng đã tăng bằng 163% so với năm 2021. Các chỉ tiêu về hiệu quả thì đã hoàn thành vượt mức kế hoạch mà đại hội đồng cổ đông đề ra.

Về sản xuất, Công ty Cổ phần Trường Phú tiếp tục kiện toàn sản xuất, đa đạng hóa sản phẩm, xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp trên cơ sở bám sát kế hoạch tiêu thụ sản phẩm và kế hoạch nhập vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. 

Về thị trường tiêu thụ, Công ty Cổ phần Trường Phú phải bám sát được thị trường, thường xuyên theo dõi và cập nhật các chính sách của Nhà nước, tăng cường nguồn lực tại các tỉnh thành, xây dựng niềm tin với khách hàng từ đó lập các kênh thông tin nhanh, chính xác với khách hàng để nắm rõ tình hình biến động cung cầu, tình hình giá cả của thị trường nhằm đáp ứng nhanh nhất mọi nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài việc phát triển mở rộng thị trường dây và cáp điện. Ban lãnh đạo công ty còn luôn tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở các mảng kinh doanh khác khi nhận thấy thị trường có nhu cầu và năng lực công ty cho phép nhằm nâng cao doanh thu, tạo thêm thu nhập cho công ty, cho cổ đông và tạo thêm công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên.  

Công ty Cổ phần Trường Phú  cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Theo đó, thị trường bất động sản trong nước bị đóng băng, dòng tiền bị thắt chặt... do đó chỉ tiêu về đầu tư, xây dựng bị hạn chế làm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường dây và cáp điện. 

Công tác khai thác, mở rộng thị trường tiêu thụ dây và cáp điện đã đạt được những bước tiến lớn nhờ vào cách tiếp cận thị trường một cách chủ động, bài bản, có chiến lược rõ ràng nhưng vẫn còn cần cải thiện cả về chiều sâu và chiều rộng do nhân lực còn hạn chế. 

Công tác nhân sự vẫn cần tiếp tục bổ sung thêm nhân lực có trình độ cao về tất cả các mặt từ tài chính kế toán, kinh doanh, marketing, lẫn quản lý sản xuất cũng như nhân viên và công nhân kỹ thuật có tay nghề... để đáp ứng ngày càng cao về năng lực quản trị, năng lực SXKD mà ĐHĐCĐ, HĐQT và Ban TGĐ đề ra. 

Bộ phận sản xuất trong năm 2022 tuy đã khắc phục được một số mặt tồn tại nhưng vẫn cần tiếp tục cải thiện hơn nữa nhất là trong khâu quản lý sản xuất, triển khai kế hoạch sản xuất, phát huy hơn nữa sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất, giảm phế liệu và phế phẩm trong sản xuất từ đó hạ giá thành sản phẩm hơn nữa. 

Công ty Cổ phần Trường Phú có trụ sở chính tại KCN Phúc Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương. Là công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất, gia công, buôn bán, xuất nhập khẩu dây cáp các loại và nguyên vật liệu để sản xuất dây cáp.

 

 

HOÀNG THANH

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục