Nhịp cầu doanh nghiệp

Microsoft trở thành công ty giá trị nhất thế giới sau khi vượt Apple

Vốn hóa thị trường của Microsoft đã vượt qua Apple, đạt 2,47 nghìn tỷ đồng, tạm biến tập đoàn công nghệ này thành công ty giá trị nhất thế giới.

Microsoft đã chiếm ngôi Apple để trở thành công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, sau khi Apple thông báo doanh thu thấp dưới mức kỳ vọng vào ngày 28/10 vừa qua.  

Trong phiên giao dịch ngày 29/10, Microsoft có lúc đạt vốn hóa thị trường là 2,47 nghìn tỷ USD, vượt qua mức 2,42 nghìn tỷ USD của Apple cùng thời điểm.

Ngày 28/10, Apple đã thông báo doanh thu quý thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall do gián đoạn chuỗi cung ứng. Theo CNBC, CEO Tim Cook nói rằng thâm hụt doanh thu của Apple ước tính là 6 tỷ USD, và công ty này kỳ vọng vấn đề chuỗi cung ứng trở nên trầm trọng hơn trong quý tới.

Donah thu từ iPhone tăng 47% so với cùng kỳ năm trước, nhưng cũng thấp hơn mức kỳ vọng của giới phân tích. Q4 của công ty chỉ bao gồm vài ngày chính thức bán ra iPhone 13. 

Trong khi đó, doanh thu của Microsoft lại vượt qua kỳ vọng trong Q1 năm tài chính, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2018. 

Apple là công ty đầu tiên chạm mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD và 2.000 tỷ USD. Vào năm ngoái, công ty này đã đứng đầu bảng về vốn hóa thị trường sau khi vượt qua tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco. 

Lần cuối cùng Microsoft vượt qua Apple về vốn hóa thị trường là vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 tàn phá chuỗi cung ứng toàn cầu. Giá trị của Microsoft lần đầu vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD vào tháng 6 vừa qua khi Windows ra mắt phiên bản mới sau hơn 5 năm. 

Người Ngườii

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục