Nhịp cầu doanh nghiệp

Sau Adayroi dừng bán, Vingroup tuyên bố giải thể chuỗi điện máy VinPro

Sáng 18/12, Tập đoàn Vingroup chính thức lên tiếng về việc sàn thương mại điện tử Adayroi sẽ ngừng hoạt động, như thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào tối qua.

Theo đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào Công ty VinID. Vingroup sẽ nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình hiện đại, kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và phương thức bán lẻ trực tuyến (O2O).

Adayroi hoạt động từ năm 2015. Hiện Vincommerce là công ty quản lí sàn thương mại điện tử này.

Trên mạng xã hội tối hôm qua, lan truyền một văn bản do Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce gửi đến đối tác, thông báo về việc dừng bán hàng trên trang thương mại điện tử Adayroi.

Người đại diện theo ủy quyền công ty cũng cho biết thêm, kể từ 18h ngày 17/12/2019, toàn bộ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của nhà cung cấp đang kinh doanh trên Adayroi theo hợp đồng đã kí, sẽ được dừng bán và phân phối đến khách hàng.

Thông báo cũng nêu rõ trường hợp sản phẩm, hàng hoá dịch vụ của các nhà cung cấp được khách hàng đặt mua thành công trước ngày 17/12, vẫn được sàn giao và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thoả thuận.

Đáng chú ý, ngoài tạm dừng bán hàng, chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp trên sàn Adayroi, Vingroup cũng thông báo giải thể chuỗi cửa hàng điện máy VinPro. Thời hạn hoàn tất là hết tháng 12 này.

Về vấn đề nhân sự sau giải thể, Vingroup cho biết các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp, và có nhu cầu sẽ được giữ lại, để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn.

anh-chup-man-hinh-2019-08-12-luc-180513-1565607923389732646022

Một cửa hàng VinPro tại quận Bình Thạnh (TP HCM), mặt bằng này trước đây của Viễn Thông A. (Ảnh: Phúc Minh).

"Tất cả nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13, thưởng Tết Canh Tí 2020 và phần thưởng thêm, nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua", thông báo của Vingroup cho biết.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3/2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. 

Đại diện tập đoàn cho biết việc sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng.

Quyết định này của Vingroup được xem là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp và công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống 2.600 siêu thị, cửa hàng tiện lợi VinMart và VinMart+ cho công ty hàng tiêu dùng của Tập đoàn Masan.

PHÚC MINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục