Nhịp cầu doanh nghiệp

Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Mua hàng trả góp đã không còn là khái niệm xa lạ với đa số người dùng hiện đại, nhất là đối với các món hàng công nghệ như smartphone, laptop,...

Phương thức mua hàng này, hỗ trợ bạn sở hữu được chiếc điện thoại mới ngay lập tức  hơn thay vì phải chi hầu bao một lần để sở hữu. Tuy nhiên, bất cứ hình thức thanh toán nào cũng sẽ có hai mặt đối lập. Vậy có nên mua điện thoại trả góp không?

Có nên mua điện thoại trả góp?Lợi ích chính của việc mua hàng trả góp là bạn có thể sở hữu món đồ yêu thích hay cần thiết đó ngay lập tức, với mức chi phí ban đầu dễ chịu hơn, có thể chấp nhận được.

Có thể do ngay thời điểm mua hàng bạn vẫn chưa có đủ tiền hoặc vì một lý do nào đó bạn không muốn chi toàn bộ số tiền cho sản phẩm đấy trong một lần, mà lại muốn chia nhỏ ra từng phần. 

Bạn đang muốn mua một chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp nhưng chưa thể thanh toán 100% cho chiếc smartphone đó. Bạn là sinh viên, muốn mua sắm thiết bị mới nhưng ngại xin tiền phụ huynh. Thay vì chờ tích đủ tiền thì bạn có thể mua hàng trả góp và có ngay chiếc điện thoại bạn yêu thích.

Ngoài ra, việc mua hàng trả góp cũng giúp bạn có thể mua được những chiếc điện thoại ưng ý hơn, sử dụng tốt vài năm tới mà không cần quá lo lắng tới giá của chúng lúc đó. 

Tóm lại thì chúng ta có nên mua điện thoại trả góp? Với những lợi ích trên, đây quả thực là phương pháp tuyệt vời để sắp ngay chiếc smartphone như ý với chi phí chấp nhận được. Vậy cần chú ý điều gì không nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Chú ý điều gì khi chọn mua điện thoại trả góp?

Thật ra như đã nói phía trên, hình thức thanh toán nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Do đó bạn phải cần thật tỉnh táo, tìm hiểu kỹ trước khi chọn hình thức mua hàng trả góp nào phù hợp: Qua thẻ tín dụng hay các công ty tài chính. 

c thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng tại nước ta đều có thể trả góp
Thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng tại nước ta có hỗ trợ trả góp. Nguồn: LeaderNetwork

Đối với hình thức thẻ tín dụng, nó sẽ dành cho những bạn đã được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng. Nhóm này ít nhất đã có kiến thức cơ bản về các loại hình thanh toán nên vấn đề cần quan tâm chỉ là mức lãi suất hay hạn mức thẻ có còn cho phép. 

Đối hình thức trả góp thông qua công ty tài chính thì bạn cần chú ý nhiều hơn về điều khoản hợp đồng: khoản tiền, thời điểm thanh toán hàng tháng. Vì bạn chỉ cần trễ hẹn thanh toán so với quy định ban đầu thì đã có thể bị gọi nhắc nhở, nếu lâu hơn có thể sẽ mắc phải nợ xấu. 

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ điều khoản trong hợp đồng, tìm hiểu kĩ các chi phí phát sinh và có sự so sánh để có mức chênh lệch tối ưu, phù hợp nhất với thu nhập của bản thân.

Có nên mua điện thoại trả góp? Điện thoại trả góp dành cho ai?

Mình nghĩ những người phù hợp là những người muốn có chiếc điện thoại chất lượng, xài tốt nhưng không đủ kinh phí ngay lúc đó. Sinh viên có lẽ chính là những người phù hợp nhất với tiêu chí trên.

Đa phần các bạn sinh viên đều muốn tiết kiệm cho bản thân, việc dành dụm vài tháng bỏ ra 3 - 7 triệu đồng để mua một chiếc điện thoại đôi khi cũng gặp khó khăn. Trả góp chính là các hiệu quả nhất để có thể mua được món đồ mình thích đúng lúc mình cần.

 

Những người cần gấp một chiếc điện thoại để sử dụng ngay, nhưng lại không đủ kinh phí với chiếc điện thoại mơ ước cũng rất phù hợp. Giả sử chiếc điện thoại cũ của bạn bỗng dưng mất nguồn, không bật lên được, điện thoại thì cần gấp, tiền thì chỉ còn vài triệu, bạn sẽ làm gì?

Trường hợp khả dĩ nhất chính là hình thức mua trả góp, vừa giúp bạn có chiếc điện thoại ngon lành cành đào và xài tốt trong vài năm, vừa phù hợp với kinh phí chỉ thấp ngay lúc đó của bạn.

Có nên mua điện thoại trả góp? Nên mua điện thoại trả góp ở đâu?

Khi bạn vẫn chưa biết nên mua điện thoại trả góp ở đâu và có nên mua trả góp qua online hay không? Thì tốt nhất, bạn nên chọn các địa chỉ uy tín có các quy định rõ ràng về mua hàng trả góp, có nhân viên tư vấn chi tiết.

 

Nếu chưa hiểu về các vấn đề thanh toán, kỳ hạn, lãi suất,... người dùng nên yêu cầu nhân viên tư vấn lại thật kĩ. Bạn không nên vội vàng làm hồ sơ trả góp trong khi chưa nắm chắc các thông tin cần phải biết.

Sau khi đã thanh toán trả góp thành công, bạn cần chú ý thanh toán đúng hẹn, lưu giữ lại các hoá đơn khi thanh toán định kì. Bởi nếu có các vấn đề phát sinh đây sẽ là các chứng minh giúp bạn bảo vệ quyền lợi bản thân. 

HOÀI HƯNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục