Nhịp cầu doanh nghiệp

Mua công ty quản lý Justin Bieber, tỷ phú Kpop giàu thêm 1,7 tỷ USD

Tài sản của Bang Si-hyuk - ông chủ công ty quản lý nhóm nhạc BTS - tăng hơn gấp đôi lên 3,2 tỷ USD trong hơn 9 tháng.

 

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá cổ phiếu của Hybe Co (trước đây là Big Hit Entertainment) tăng 130% kể từ khi niêm yết tại Hàn Quốc hồi tháng 10/2020. Nhờ đó, tổng tài sản của nhà sáng lập Bang Si-hyuk tăng từ 1,5 tỷ USD lên 3,2 tỷ USD.

Nhà phân tích Sungho Park thuộc hãng Yuanta Securities nhận định việc giá cổ phiếu Hybe tăng vọt cho thấy sức hút toàn cầu của nhóm nhạc BTS. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đặt nhiều kỳ vọng vào việc Hybe mua lại công ty quản lý các ngôi sao lớn như Justin Bieber và Ariana Grande.

Ông Bang sở hữu 34% cổ phần Hybe. Hồi đầu tháng, ông cho biết sẽ từ chức CEO để tập trung vào vai trò chủ tịch HĐQT. Ngày 2/4, Hybe tuyên bố mua lại tập đoàn truyền thông Mỹ Ithaca Holdings với giá 1,05 tỷ USD.

Đây là công ty quản lý các ngôi sao nhạc pop nổi tiếng như Justin Bieber và Ariana Grande. Scooter Braun, ông chủ Ithaca Holdings, sẽ trở thành CEO của Hybe America sau thỏa thuận sáp nhập.

Scooter Braun nắm giữ 1% cổ phần của Hybe, tương đương với 123,7 triệu USD. Mỗi thành viên của nhóm BTS sở hữu số cổ phần trị giá 18,3 triệu USD. Trong khi đó, Bieber và Grande mỗi người nắm giữ số cổ phiếu trị giá 14,3 triệu USD.

Nhà phân tích Gina An của eBest Investment & Securities Co nhận định Hybe đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào BTS. "Các nhóm nhạc nam khác của Hybe đang trở nên nổi tiếng trong khi công ty có thêm những ngôi sao toàn cầu".

LINH ĐỖ
Zing

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục