Nhịp cầu doanh nghiệp

Lái xe Mai Linh đỡ đẻ giúp thai phụ sinh bé gái trên taxi

Lái xe Huỳnh Văn Đấu (Lái xe Mai Linh Đà Nẵng) đã giúp sản phụ vượt cạn thành công, hạ sinh bé gái nặng 3,3 kg ngay trên xe taxi.

Vào khoảng 5 giờ ngày 1/12/2023, lái xe Huỳnh Văn Đấu điều khiển xe đón khách ở đường Trương Định, Sơn Trà, Đà Nẵng. Khách lên xe là một sản phụ đi cùng người nhà đến bệnh viện để sinh em bé.

Khi xe đi đến giao lộ Ngô Quyền - Võ Văn Kiệt thì sản phụ đau bụng dữ dội và có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lúc đó anh Đấu cho xe vào lề trấn an, hướng dẫn sản phụ bằng những kiến thức mà anh đã được đào tạo và tích lũy, cùng với người nhà hỗ trợ sinh em bé ngay trong xe.

Sau khi em bé ra khỏi lòng mẹ, anh Đấu liền đưa sản phụ cùng em bé và người nhà đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà Đà Nẵng và đã được y bác sỹ tại đây cấp cứu an toàn.

Anh Đấu chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là hành động giúp người mà bản thân ai vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy. Mạng người là quan trọng. Tôi đã dùng những kinh nghiệm và kiến thức của mình để trấn an và hướng dẫn kịp thời cho sản phụ và người nhà, tránh sự hoảng sợ làm ảnh hưởng cho bà mẹ và em bé. Được hộ sinh một em bé trên chính xe taxi của mình, tôi cũng rất vui và hạnh phúc!"

Trước hành động đẹp này, sáng ngày 4/12, Ban Giám đốc Mai Linh Đà Nẵng đã tuyên dương "Người tốt việc tốt" cho Lái xe Huỳnh Văn Đấu. Đây là phần thưởng khích lệ lòng tương thân tương ái, phát huy truyền thống nhân ái, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ cộng đồng của lái xe taxi Mai Linh.

CƯỜNG NGUYỄN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục