Nhịp cầu doanh nghiệp

Đội Sky-line lọt top 10 thế giới tại cuộc thi sáng tạo công nghệ

Với sản phẩm sáng tạo cùng tính thực tiễn cao, đội thi Humanitarian Sky-Line của Trường TH, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng đã xuất sắc lọt top 10 Imagine Cup Junior 2022 - cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft toàn cầu tổ chức. Đây cũng là đội thi đầu tiên, duy nhất của Việt Nam đạt thành tích đáng tự hào này cùng với các đội đến từ các quốc gia phát triển về công nghệ như Trung Quốc, Hoa Kỳ.

Sau khi xuất sắc vượt qua hơn 200 đội, lọt top 20 Imagine Cup Junior Việt Nam, đội thi Humanitarian Sky-Line gồm các thành viên khối 12, Trường TH, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng, đã tiếp tục thể hiện sự ấn tượng tại sân chơi quốc tế.

Với chủ đề AI for Humanitarian Action, Humanitarian Sky-Line sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) để tìm kiếm và kết nối thông qua dữ liệu đã cho trước để tìm ra nhóm máu phù hợp với bệnh nhân, sau đó AI sẽ khuyến khích người dùng hiến máu.

Lý do mà Humanitarian lựa chọn đề tài này là bởi hiện tại có rất ít công cụ nào để chứa và cho phép tìm kiếm những dữ liệu liên quan về nhóm máu. Đồng thời, việc tìm kiếm những nhóm máu cần thiết cho bệnh nhân hiện đang là một vấn đề khó khăn do hạn chế trong việc kết nối giữa bệnh viện và người hiến máu.

Các giám khảo của cuộc thi Imagine Cup Junior 2022, vô cùng ấn tượng về dự án của đội thi Humanitarian Sky-Line bởi cách tiếp cận đối với ứng dụng di động tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu; đồng thời khuyến khích những người hiến máu tiềm năng bằng cách truyền bá nhận thức với các phân tích chi tiết, kỹ lưỡng.

Tại Imagine Cup Junior 2022, các bài thi được đánh giá chấm điểm dựa trên 6 tiêu chí: Tính mới mẻ sáng tạo, Mức độ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Tiềm năng tạo tác động cho xã hội và toàn cầu, Tính sáng tạo trong trình bày ý tưởng, Tính đạo đức (khả năng tuân thủ các nguyên tắc AI của Microsoft) và Khả năng giải quyết vấn đề An ninh mạng.

Humanitarian Sky-Line đã được xướng tên trong top 10 cùng với 9 cái tên khác là: ARISE (Nepal), AutoCrab (Hong Kong); Clean Up Crew (Australia),  Earthatarian (Anh quốc); HACKRR (Philippines); NeuSparks (Trung Quốc), Sea Waste Scavengers (Indonesia); Team Sensory Metaverse (Ấn Độ) và VORA (Hoa Kỳ).

Tiếp nối sự thành công của Imagine Cup, từ năm 2020, Microsoft đã tổ chức cuộc thi Imagine Cup Junior cho học sinh từ 13 – 18 tuổi trên thế giới để học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning)… và cách ứng dụng công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng giúp thay đổi và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Năm 2022, cuộc thi Imagine Cup Junior lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy các kỹ năng sáng tạo, khơi nguồn hứng thú và niềm yêu thích công nghệ của lứa tuổi học sinh. Cuộc thi diễn ra song song trên 3 khu vực, bao gồm châu Á, châu Mỹ và châu Âu, Trung Đông & châu Phi (EMEA).

 

CƯỜNG NGUYỄN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục