Nhịp cầu doanh nghiệp

Black Friday của nhân viên bán hàng Mỹ trong thời Covid-19

Năm nay, các nhà bán lẻ Mỹ bắt đầu chương trình giảm giá Black Friday từ sớm. Nhân viên bán hàng phải đeo khẩu trang và liên tục khử trùng đôi tay.

Tuy không phải công việc đăng ký ban đầu, nhưng anh Jayl’in Clark, một nhân viên bán hàng 23 tuổi, vẫn rất vui khi có một công việc toàn thời gian. Anh Clark thôi học ở Đại học Howard từ năm ngoái để kiếm tiền đóng học và giúp đỡ gia đình. Anh đã làm việc cho một cửa hàng Nike tại Pittsburgh (bang Pennsylvania, Mỹ) vài tháng trước khi vào làm ở Dick’s Sporting Goods trong một trung tâm mua sắm. Ảnh: WSJ.

Ngay giam gia Black Friday anh 2

Khi đại dịch bùng phát, Dick's đóng tất cả cửa hàng. Nhiệm vụ của anh Clark chuyển sang chuẩn bị đơn đặt hàng trực tuyến cho khách hàng. Đến tháng 4, người quản lý gọi cho anh để thông báo về quyết định giãn việc. "Tôi hoàn toàn hiểu điều đó", anh Clark nhớ lại. Trong thời gian đó, anh phải tiêu vào tiền tiết kiệm. Ảnh: WSJ.

Ngay giam gia Black Friday anh 3

Đến tháng 5, anh Clark được gọi trở lại làm việc. Dick's là một trong những nhà bán lẻ đầu tiên mở cửa trở lại sau khi các lệnh hạn chế được nới lỏng. Anh phải tập quen với việc đeo khẩu trang và đập tay chào hỏi từ xa. Tuy nhiên, anh Clark không hiểu vì sao một số khách hàng không đeo khẩu trang. "Thành thật mà nói, điều đó sẽ khiến tôi gặp rủi ro. Và nhìn vào bức tranh lớn hơn, những hành động đó có thể đưa chúng ta vào một đợt phong tỏa khác, vậy tại sao?", anh than thở. Ảnh: WSJ.

Ngay giam gia Black Friday anh 4

Doanh số bán hàng tại cửa hàng của Dick's đã tăng 23% trong quý III/2020. Trong khi đó, doanh số thương mại điện tử tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Black Friday năm nay sẽ khác. "Tuy nhiên, mọi người vẫn muốn ra ngoài và tương tác với nhau", anh Clark nói. Vào ngày lễ năm 2020, anh thức dậy vào 6h sáng và bắt đầu đi đến trung tâm mua sắm lúc 7h15. Ảnh: Reuters.

THẢO CAO
Zing

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục