Nhịp cầu doanh nghiệp

Xiaomi sẽ đầu tư 10 tỷ NDT khởi động mảng sản xuất xe điện

Hãng điện thoại di động thông minh của Trung Quốc, Xiaomi mới đây đã công bố kế hoạch khởi động sản xuất xe điện và dự kiến sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm tới.

Xiaomi sẽ thành lập một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn và giai đoạn đầu tư ban đầu sẽ đạt tổng cộng 10 tỷ nhân dân tệ (1,52 tỷ USD).

Giám đốc điều hành Xiaomi, ông Lei Jun cũng sẽ là CEO của đơn vị sản xuất xe điện nói trên.

“Xiaomi hy vọng sẽ cung cấp các loại xe điện thông minh chất lượng để mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống thông minh mọi lúc, mọi nơi”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Công ty công nghệ Trung Quốc đang là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, dự tính nhảy vào một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở Trung Quốc.

Xiaomi không chỉ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô lâu đời trong nước, chẳng hạn như BYD do Geely và Warren Buffet hậu thuẫn, mà còn cả những công ty mới nổi như Nio và Xpeng Motors. Và tất nhiên, kẻ đang dẫn đầu toàn bộ ngành sản xuất xe điện trên thế giới là Tesla đang chiễm chệ trên ngai vàng của mình chờ những kẻ thách thức.

Bên cạnh đó, các công ty internet cũng đang dần dấn thân vào đấu trường xe điện thông minh. Gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu đã thành lập một công ty sản xuất ô tô điện độc lập vào tháng 1. Trong tháng trước, Google phiên bản Trung Quốc đã thuê một giám đốc điều hành nhiều kinh nghiệm cho doanh nghiệp đó.

Ô tô điện đã tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc nhờ những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ từ Bắc Kinh, bao gồm cả trợ cấp tiền mua xe cho người dân. Mặc dù một số biện pháp này đã được giảm bớt, công ty nghiên cứu Canalys dự báo rằng 1,9 triệu xe điện sẽ được bán ở Trung Quốc vào năm 2021, tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 51%.

Vnmedia

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục