Nhịp cầu doanh nghiệp

VnIndex tăng hơn 10 điểm, băng qua ngưỡng rung lắc một cách ngoạn mục

Thống kê của chúng tôi đối với nhóm cổ phiếu bất động sản/ khu công nghiệp/hạ tầng cho thấy hàng loạt cổ phiếu đã bứt phá tăng mạnh mẽ trên dưới 7%, thậm chí 15-30%.

Phiên giao dịch buổi chiều, nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ bứt phá mạnh. BID tăng "sốc" gần 6% lên 42.000 đồng/cổ phiếu; BVH tăng mạnh 5,1%. Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn tăng mạnh đã kéo chỉ số VnIndex tăng vọt hơn 10 điểm. Như vậy là, VnIndex đã "phăm phăm" băng qua ngưỡng rung lắc 860 điểm một cách ngoạn mục và chốt phiên ở mức 869,13 điểm.

Như chúng tôi đã nói từ trước, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm đạt cả yếu tố thanh khoản lẫn tăng giá thì nhóm cổ phiếu khu công nghiệp là một điểm nhấn đáng chú ý.

ITA tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp và dòng tiền đổ dồn vào cổ phiếu này. Phiên hôm nay có đến 21,5 triệu cổ phiếu ITA được trao tay. 

Thống kê của chúng tôi đối với nhóm cổ phiếu bất động sản/ khu công nghiệp/hạ tầng cho thấy hàng loạt cổ phiếu đã bứt phá tăng mạnh mẽ trên dưới 7%, thậm chí 15-30%. Tuy vậy, thanh khoản mới thực sự thể hiện rõ ở ITA, LDG, CRE, TIP, SJS, CCL chứ các cổ phiếu khác đạt thanh khoản không đáng kể.

VnIndex tăng hơn 10 điểm, băng qua ngưỡng rung lắc một cách ngoạn mục - Ảnh 1.

Thanh khoản sàn HoSE hôm nay tiếp tục đạt mức cao 5.550 tỷ đồng; HNX đạt 755,3 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 5,11 điểm lên ngưỡng 864,15 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục đạt ngưỡng cao gần 3.000 tỷ trên HoSE và 470 tỷ trên HNX. 

BID gây ấn tượng với mức tăng 3,7%. Nhiều cổ phiếu ngân hàng khác cũng đạt mức tăng khá tốt. 

Phiên giao dịch hôm qua khép lại với điểm nhấn đáng chú ý là hầu hết cổ phiếu khu công nghiệp đều đạt mức tăng mạnh mẽ. Tuy dòng cổ phiếu này không phải là dòng đủ lớn để tác động rõ nét lên chỉ số VnIndex nhưng lại giúp tâm lý nhà đầu tư vững tin hơn vào triển vọng tương lai của thị trường chứng khoán. Như chúng ta đã biết, không ít nhà đầu tư đang trông đợi vào làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và sự dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam của nhiều tập đoàn nước ngoài. Cổ phiếu khu công nghiệp là một trong những tín hiệu để nhận diện điều đó có thực sự diễn ra và diễn ra đủ mạnh mẽ hay không.

Phiên giao dịch hôm nay, niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì. VnIndex mở đầu phiên với mức tăng hơn 6 điểm. Tuy sau đó mức tăng hẹp lại nhưng chỉ số VnIndex vẫn đang duy trì trên ngưỡng 860 điểm.

SSI bất ngờ bứt phá tăng 3,1% và đạt mức tăng cao nhất nhóm VN30 sáng nay. 

Ấn tượng lớn nhất thị trường chứng khoán hiện tại là biến động tăng khá đều đặn, mạnh mẽ của dòng cổ phiếu ngân hàng. Phiên sáng nay, VPB, STB, BID, EIB, MBB, VCB, TCB...đều tăng giá dù đã đạt mức tăng khá tốt giai đoạn vừa qua.

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản/ bất động sản khu công nghiệp/ xây dựng hạ tầng tiếp tục bứt phá mạnh. Tuy vậy, dòng tiền đang ở trạng thái thăm dò. 

Thanh khoản thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đạt mức cao khi chỉ số vào "vùng rung lắc" 860 điểm. Chỉ sau 50 phút giao dịch, HoSE đạt thanh khoản 1.170 tỷ còn HNX đạt 208 tỷ.

PHƯƠNG CHI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục