Nhịp cầu doanh nghiệp

Vinamilk đóng cửa công ty con thu mua bột sữa tại Ba Lan

Vinamilk cho biết đã đóng cửa công ty thu mua nguyên liệu sản xuất sữa và một số sản phẩm từ sữa do đã thiết lập được quan hệ với các nhà cung cấp.

Nghị quyết đóng cửa công ty con Vinamilk Europe Spólka Z Ograniczona Odpowiedzialnoscia vừa được Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông qua. Sau khi thiết lập được các mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp, Vinamilk sẽ mua nguyên vật liệu trực tiếp từ châu Âu để tối ưu hóa chi phí hoạt động.

Vinamilk Europe Spóstka Z Ograniczona Odpowiedzialnoscia được thành lập giữa năm 2014, vốn điều lệ 3 triệu USD do Vinamilk sở hữu 100%. Hoạt động chính là bán buôn nguyên liệu sản xuất sữa, sữa, các chế phẩm từ sữa, thực phẩm và đồ uống. Năm 2019, tổng sản lượng bột sữa thu mua và xuất khẩu của công ty này đạt hơn 7.000 tấn, với doanh thu 16 triệu USD.

Ngoài công ty con tại Ba Lan, Vinamilk còn hai doanh nghiệp nước ngoài khác là Nhà máy Driftwood tại Mỹ và Nhà máy sữa Angkor tại Campuchia. Năm trước, Angkormilk đạt doanh thu 1.165 tỷ đồng, còn Driftwood mang về 2.645 tỷ đồng.

NGỌC MAI

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục