Nhịp cầu doanh nghiệp

Viettel bán trọn lô 4,6 triệu cổ phiếu tại Vĩnh Sơn giá khởi điểm hơn 900 tỷ đồng

Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cổ phiếu của Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư của Viettel theo phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt.
 
 
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của CTCP Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.
 
Phương thức đấu giá là trọn lô với khối lượng gần 4,6 triệu cổ phiếu, tương đương 39,9% vốn điều lệ Vĩnh Sơn. Giá khởi điểm của lô cổ phần đấu giá gần 922,5 tỷ đồng.
 
Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cổ phiếu của Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư của Viettel theo phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt.
 
Theo đó, Viettel quyết tâm thúc đẩy kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành để tập trung đầu tư cho các hoạt động cốt lõi là xây lắp hạ tầng viễn thông và vận hành hạ tầng viễn thông.
 
Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng với số lượng 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân, trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ là Viettel (39,9%) và CTCP Bất động sản Dragon Village (60%).
  
Vĩnh Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, trong đó nổi bật là dự án xây dựng Khu đô thị thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley) quy mô 75,51 ha tại Vĩnh Phúc và Hà Nội.
 
Tuy nhiên, dự án này đang trong quá trình triển khai đầu tư ban đầu và đến quý 2/2021 vừa qua vẫn chưa ghi nhận doanh thu. Nguồn thu chủ yếu của công ty trong một vài năm trở lại đây đến từ một số hoạt động không cốt lõi như cho thuê địa điểm chụp ảnh.
 
Cụ thể, doanh thu thuần trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 85 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 3,4 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra cho cả năm 2021, Vĩnh Sơn mới chỉ hoàn thành 19% mục tiêu doanh thu và 23% kế hoạch lãi cả năm.

ANH THI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục