Nhịp cầu doanh nghiệp

Vietjet đón tàu bay thân rộng A330 đầu tiên

Vietjet đón tàu bay thân rộng Airbus A330-300 số hiệu VN-A811 đầu tiên đáp xuống sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tàu bay A330 có 12 ghế thương gia và 365 ghế hạng thường, được trang bị ghế da, kích thước rộng rãi và công nghệ kiểm soát tiếng ồn trong khoang hành khách. Tàu bay mới của Vietjet có khả năng khai thác trên các chặng bay trung, dài với khoảng cách đến 11.750 km, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Máy bay sử dụng động cơ Trent 700 của Rolls-Royce. Gói dịch vụ kỹ thuật toàn diện TotalCare của Rolls-Royce,từ đó đảm bảo chất lượng khai thác động cơ và có độ tin cậy kỹ thuật cao trong thời gian vận hành.

Thân tàu bay mới của Vietjet là hình vẽ dải lụa vàng mềm mại. Đại diện hãng cho biết, dải lụa tượng trưng cho tinh hoa văn hóa Việt Nam và Á Đông, kết nối giữa truyền thống và hiện đại, văn hóa Đông – Tây và giữa các quốc gia trên toàn cầu.

Dải lụa vàng nổi bật trên thân tàu. Ảnh: Ánh Dương

Dải lụa vàng nổi bật trên thân tàu. Ảnh: Ánh Dương

Việc tiếp nhận và khai thác tàu bay A330 đầu tiên nằm trong kế hoạch triển khai đội máy bay thân rộng theo mô hình hàng không chi phí thấp của hãng. Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet cho biết: "Sự gia nhập tàu bay A330 với hình ảnh dải lụa vàng thể hiện cam kết của hãng về cải tiến đội bay và nâng tầm dịch vụ, giúp khách hàng có thể bay xa hơn và thoải mái hơn với giá vé cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ chính thức giới thiệu dịch vụ SkyBoss cải tiến như một món quà đặc biệt nữa mà Vietjet dành tặng cho khách hàng".

Sự kiện nhận tàu bay thân rộng mới đánh dấu bước phát triển của Vietjet sau 10 năm có mặt trên lĩnh vực hàng không. Lãnh đạo Vietjet cho rằng, sự có mặt của A300 sẽ giúp hãng tăng trưởng về công suất khai thác và độ phủ chuyến bay trên toàn cầu. "Với tàu bay thân rộng A300, chúng tôi sẽ mở rộng khai thác thêm nhiều đường bay thương mại từ TP HCM, Hà Nội, Nha Trang đến các quốc gia như Nga, Nhật Bản, Australia", ông Đinh Việt Phương khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet bước xuống từ tàu bay A330. Ảnh: Ánh Dương

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet (áo vàng) bước xuống từ tàu bay A330. Ảnh: Ánh Dương

Vietjet hiện sở hữu 90 máy bay. Các đội bay A320, A321 những năm qua đã chuyên chở hơn 100 triệu hành khách trên hàng chục nghìn chuyến bay thân thiện, an toàn với chi phí hợp lý khắp Việt Nam và Châu Á - Thái Bình Dương.

Sắp tới, hãng này cũng mở rộng thêm nhiều lĩnh vực, gồm dịch vụ cung cấp phụ tùng tàu bay, đào tạo học viên hàng không toàn diện, tư vấn triển khai trung tâm bảo dưỡng tàu bay cho Vietjet trong khu vực, các chương trình về tiết kiệm nhiên liệu và phát triển bền vững khác.

HOÀI PHƯƠNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục