Nhịp cầu doanh nghiệp

Việt Nam và Hàn Quốc ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Thị Mai và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha vừa chính thức ký Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc được ký kết nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm đối thoại 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN – Hàn Quốc.

Việc ký kết Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo môi trường pháp lý về thuế rõ ràng, ổn định để các nhà đầu tư Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phát triển và mở rộng các hoạt động kinh doanh - đầu tư.

Đồng thời qua đó gián tiếp tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước Châu Á nói chung và các nước ASEAN nói riêng.

Được biết, tính đến tháng 10/2019, Hàn Quốc có 8.269 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký đạt 66.615,75 triệu USD đứng thứ 1 trong tổng số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư tại Việt Nam. 

Còn Việt Nam hiện có 40 dự án đã đầu tư sang Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư  là 23,8 triệu USD. 

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm qua ở tất cả các lĩnh vực. Hai bên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và hiện đang trong giai đoạn tốt đẹp, trong mọi lĩnh vực đều có sự phát triển vượt bậc, đem lại lợi ích và hiểu biết, tin cậy sâu sắc lẫn nhau cho cả hai phía.

DUYÊN DUYÊN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục