Nhịp cầu doanh nghiệp

Tỷ phú trẻ nhất trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore

Binny Bansal, 37 tuổi, là gương mặt trẻ nhất có mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore năm 2020 của tạp chí Forbes với tài sản 1,1 tỷ USD. Năm 2018, “gã khổng lồ” bán lẻ Walmart đã mua lại 77% cổ phần tại Flipkart – công ty Ấn Độ do Bansal đồng sáng lập – với giá 16 tỷ USD. Đây được coi là số tiền lớn nhất từng được chi để thâu tóm một công ty thương mại điện tử.

“Trước sự thâm nhập mạnh mẽ của Amazon tại thị trường Ấn Độ, chúng tôi cần một đối tác chiến lược”, Bansal nói.

Flipkart do Binny Bansal và Sachin Bansal (không có quan hệ họ hàng) đồng sáng lập năm 2007 tại Bangalore (Ấn Độ). Dù nắm giữ 3% cổ phần và một ghế trong hội đồng quản trị, Bansal không còn tham gia điều hành công ty này. 

Năm ngoái, Binny Bansal chuyển đến Singapore. Bên cạnh mục đích mang đến một cuộc sống chất lượng cho 2 cậu con trai sinh đôi 4 tuổi của mình, Bansal cho biết quốc gia này là địa điểm lý tưởng để ông trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm. Đến nay, Bansal đã đầu tư vào hơn 40 công ty, bao gồm hãng fintech Acko của Ấn Độ, công ty AI có trụ sở tại Mỹ GreyOrange và hãng phần mềm Mobikon có trụ sở tại Singapore.

Bansal chia sẻ rằng dù không phải người hiểu sâu về các ngành, nhưng ông muốn tìm kiếm những công nghệ có thể phá vỡ những thị trường lớn, "giống như chúng tôi đã làm ở Flipkart”.

Nhà đầu tư này tự tin rằng phần lớn những công ty trong danh mục của ông sẽ tiếp tục tồn tại, thậm chí phát triển mạnh trong đại dịch.

“Thế giới kỹ thuật số được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ đại dịch, thúc đẩy các dự án kinh doanh trong ngành công nghệ giáo dục, tài chính kỹ thuật số và công nghệ chăm sóc sức khỏe”, Bansal nói.

Cố vấn cho các doanh nhân là một niềm đam mê khác của ông. Cùng với 2 đồng nghiệp cũ tại Flipkart, Bansal thành lập xto10x Technologies có trụ sở tại Bangalore, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giúp các công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô. 

LINH LAM

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục