Nhịp cầu doanh nghiệp

Tỷ phú dự báo Bitcoin về 38.000 USD

Tỷ phú tiền số Mike Novogratz cho rằng Bitcoin có thể sẽ giảm sâu hơn nữa rồi mới tìm được yếu tố hỗ trợ.

Nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz cho biết trên CNBC rằng Bitcoin có thể chạm đáy tại 38.000 USD – 40.000 USD thời gian tới. Dự báo này bi quan hơn vài tuần trước, khi ông cho rằng Bitcoin có thể giữ được quanh 42.000 USD.

Novogratz cũng sẽ đợi thêm một thời gian nữa mới mua tiền số. Giá Bitcoin hiện quanh 41.300 USD một đồng, đã giảm hơn 35% từ đỉnh đầu tháng 11/2021.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong 24h qua.
 

Giá Bitcoin giảm mạnh trong 24h qua.

Novogratz cho biết trên CNBC rằng đà giảm mới nhất của tiền số bị tác động bởi khối lượng giao dịch mỏng. Bên cạnh đó, ông khẳng định "nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức vẫn rất lớn". Bản thân Novogratz cũng chưa mất sự hào hứng với tài sản số. Vài ngày trước, ông thậm chí xăm hình lấy cảm hứng từ đồng Terra lên người. Trước đó, tháng 12/2020, ông xăm hình Bitcoin.

Thị trường được dự báo tiếp tục biến động trong vài tuần tới. Tuy nhiên, tỷ phú không lo lắng về Bitcoin trong trung hạn. Một phần lý do giúp Bitcoin tăng giá là lạm phát. Vì thế, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu ra tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ, "giá hiển nhiên sẽ đi xuống".

Bên cạnh đó, Bitcoin vẫn diễn biến thuận chiều với chỉ số Nasdaq – gần đây đã rời đỉnh. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy quan chức ngày càng ủng hộ nâng lãi và giảm quy mô bảng cân đối kế toán nhanh hơn dự kiến. Đồn đoán về thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến các tài sản rủi ro như tiền số và cổ phiếu công nghệ kém hấp dẫn, từ đó kéo Nasdaq xuống.

Vnexpress

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục