Nhịp cầu doanh nghiệp

TT Trump dẹp loạn tin đồn ông nhận thua cuộc của truyền thông

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã chiến thắng kỳ bầu cử năm 2020.

 

“TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG CUỘC BẦU CỬ”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trong tweet mới nhất của ông trên Twitter, đăng vào 23h55 ngày 15/11 (theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, dòng tweet lập tức được trang mạng xã hội dán nhãn cảnh báo người dùng với nội dung: “Những nguồn chính thức đã tuyên bố khác về cuộc bầu cử”.

 
tuyen bo chien thang cua ong Trump anh 1
 
Dòng tweet của Tổng thống Trump bị Twitter dán nhãn cảnh báo người dùng về thông tin gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình Twitter).

Thông điệp của ông Trump được đưa ra sau một ngày các kênh truyền thông chính thống Hoa Kỳ đồn đoán rằng ông đã thừa nhận Joe Biden thắng cử tổng thống.

Trước đó vào Chủ nhật, ông Trump đã thu hút sự suy đoán với một dòng tweet nói rằng “ông ấy đã thắng” trong một dòng tweet, mà không đề cập đến tên Biden, “bởi vì cuộc bầu cử đã bị gian lận”. Thông điệp của ông ấy đã thu hút một lá cờ khác từ Twitter, trong đó nói rằng bài đăng chứa các tuyên bố gian lận bầu cử đang gây tranh cãi. 

Các kênh truyền thông nhanh chóng suy đoán rằng ông Trump đã công khai thừa nhận Biden đã thắng, và ngay sau đó, TT Trump đăng một thông điệp khác, nói rằng “Ông ấy chỉ thắng trong mắt truyền thông tin giả. Tôi chẳng thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước. Đây là một cuộc bầu cử gian lận!”

Ông Trump cũng đăng các thông điệp tấn công “phương tiện truyền thông tin tức giả” vì nói rằng Biden sẽ “lên làm tổng thống” và khẳng định: “Hiến pháp lớn của chúng ta đã bị phá vỡ và vi phạm nghiêm trọng như thế nào trong Cuộc bầu cử năm 2020”

Ông cũng tuyên bố, trong các bài đăng bị Twitter gắn cờ, rằng một số lượng lớn người giám sát cuộc thăm dò đã bị ném ra khỏi phòng kiểm phiếu, “hàng triệu lá phiếu” đã bị Đảng Dân chủ thay đổi và phiếu bầu được phép đếm cả sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Ngoài ra, ông đã tweet rằng “Hệ thống bầu cử Dominion thuộc sở hữu của phong trào cấp tiến của cánh tả, bị Texas và nhiều người khác từ chối vì nó không tốt hoặc không an toàn” đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử theo cách của Biden. 

Ông Trump nói: “Những người chịu trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp của chúng ta không thể cho phép các kết quả giả mạo của Cuộc bầu cử qua thư năm 2020 có hiệu lực. Thế giới đang quan sát!”

PHỤNG MINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục