Nhịp cầu doanh nghiệp

Trốn việc suốt 15 năm vẫn nhận lương 650.000 USD

Nhân viên y tế Salvatore Scumace đang bị cảnh sát điều tra vì vẫn nhận đủ 650.000 USD tiền lương suốt 15 năm dù chưa bao giờ đi làm.

Scumace, nhân viên y tế tại bệnh viện Pugliese Ciaccio, ở Catanzaro, miền nam Italy, đang bị điều tra về tội mạo danh, tống tiền và lạm dụng chức vụ, cảnh sát Italy ra tuyên bố hôm 22/4.

Người đàn ông 67 tuổi này bị cáo buộc "vắng mặt liên tục" ở nơi làm việc tại bệnh viện Pugliese Ciaccio từ năm 2005, nhưng vẫn nhận lương đều đặn, với tổng giá trị khoảng 538.000 euro (648.000 USD) suốt 15 năm qua. Ngoài Scumace, cảnh sát Italy cũng đang điều tra 6 cấp trên của ông.

 

Cảnh sát cho hay Scumace đã đe dọa cấp trên để bao che việc ông ta không đi làm trong thời gian này. Các điều tra viên đã kiểm tra hồ sơ chấm công, ca trực và thu thập thông tin từ đồng nghiệp cùng cấp trên của Scumace.

Giới chức Italy cho biết sự việc của Scumace chỉ là một phần trong cuộc điều tra quy mô lớn hơn về tình trạng viên chức liên tục trốn việc. Cuộc điều tra về vụ gian lận của Scumace đã hoàn tất, song ông vẫn chưa bị bắt.

Scumace hiện có 20 ngày để tường trình sự việc hoặc bị thẩm vấn. Công tố viên Italy sau đó sẽ quyết định có ra quyết định truy tố ông hay không.

Chính phủ Italy từ năm 2016 thắt chặt quy định lao động sau khi các cuộc điều tra của lực lượng cảnh sát đã phơi bày tình trạng vắng mặt tràn lan ở các cơ quan công quyền và hành chính sự nghiệp.

Cảnh sát nước này trong một cuộc điều tra 35 nhân viên tại tòa thị chính Sanremo đã phát hiện ra tình trạng "ăn gian giờ làm việc". Họ phát hiện vợ của hai nhân viên chấm công thay chồng, trong khi một số nhân viên khác sau khi chấm công đã bỏ đi mua sắm và vui chơi.

NGỌC ÁNH
Vnexpress

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục