Nhịp cầu doanh nghiệp

Triệu hồi Mercedes-Benz GLC tại Mỹ vì lỗi

Hãng xe sang Đức Mercedes-Benz vừa thông báo triệu hồi đối với mẫu SUV GLC do liên quan tới lỗi thước lái.

Theo đó, sẽ có khoảng 2.500 xe Mercedes-Benz thuộc dòng GLC đời 2020 bán tại thị trường Mỹ sẽ nằm trong đợt triệu hồi lần này. Cụ thể, các mẫu xe phải triệu hồi có các phiên bản: GLC 300, GLC 350e, GLC 43 AMG và GLC 63 AMG.

Sự cố lỗi thước lái được nhà sản xuất phát hiện từ đầu tháng 1/2020 trong một cuộc điều tra nội bộ.

Hãng xe Mercedes-Benz cho biết nguyên nhân là do một phần dây dẫn trong cụm dây dẫn của bộ điều khiển trợ lực lái có thể đã bị hỏng trong quá trình sản xuất, điều này có thể khiến hơi ẩm xâm nhập vào bên trong, làm ảnh hưởng đến đến trình điều khiển hệ thống trợ lực lái. Trong một số trường hợp lỗi này có thể khiến xe bị mất trợ lực lái.

Phía đối tác của Mercedes-Benz (nhà cung cấp hệ thống dây dẫn điều khiển trực lái) cho biết công ty đã phát hiện ra nguyên nhân của sự việc này xảy ra trong quá trình cắt dây.

Hai dòng xe GLS và GLE cũng bị triệu hồi do tiềm ẩn lỗi thước lái trên xe

Trước đó vào hồi cuối tháng 10 vừa qua, hãng xe Đức Mercedes-Benz cũng từng phải thông báo triệu hồi đối với 12.799 xe (bao gồm GLE và GLS) do hệ thống điện liên quan tới logo phát sáng.

Số lượng xe bị triệu hồi gồm 9.642 chiếc GLE và 3.157 chiếc GLS sản xuất trong thời gian 8/12/2018-2/2/2020. Các sản phẩm cụ thể là GLE 350, GLE 450, GLS 450 và GLS 580.

Cụ thể, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết một thành phần điện của logo ngôi sao ba cánh phát sáng được lắp đặt không đúng cách có thể khiến các hệ thống khác ngừng hoạt động. Đặc biệt, sự cố có thể làm mất trợ lực lái bằng điện, làm hỏng môtơ của cần gạt nước hay đèn pha.

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz GLC có giá bán thấp nhất 1,75 tỷ đồng và cao nhất 2,04 tỷ đồng. Xe bán dưới hai dạng là nhập khẩu và lắp ráp trong nước. 

THANH TÂM

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục