Nhịp cầu doanh nghiệp

Toyota tạm ngừng sản xuất

Do lây lan dịch bệnh, hãng xe Nhật phải dừng sản xuất nhiều mẫu xe bán chạy như RAV4, RX350 và chưa có lịch sản xuất trở lại.

Cụ thể, Toyota đang tạm ngừng sản xuất RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX350 và RX450h Hybrid tại ba nhà máy ở Ontario, Canada, vì sự bùng phát Covid-19 tại một trong những nhà cung cấp. Nhà máy Toyotetsu ở Simcoe, Ontario, đã báo cáo 8 trường hợp dương tính trong vài tuần qua. Trang tin địa phương Simcoe Reformer cho biết có khoảng 10 trường hợp đang điều trị.

Toyota cho biết hầu hết các trường hợp không liên quan đến lây lan tại chỗ, nhưng "chúng tôi đang tiếp tục làm theo hướng dẫn của các quan chức y tế công cộng. Vì lý do này chúng tôi đã quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà máy có liên quan".

Vẫn chưa lịch quay trở lại làm việc, nhưng hãng xe Nhật cho biết đó có thể sau nghỉ lễ 1/5. Với những thành phần quan trọng của linh kiện bị thiếu, Toyota đã đóng cửa tạm dừng sản xuất tại các nhà máy lắp ráp ở Canada. Toyota cũng sản xuất RAV4 Hybrid cho Bắc Mỹ ở nhà máy Georgetown, Kentucky.

Tính đến tháng 3/2021, RAV4 là chiếc xe bán nhanh thứ hai tại Mỹ. Chiếc crossover động cơ PHEV (xăng lai điện với điện được sạc ngoài) mất 10,2 ngày để tìm chủ mới. Con số này chỉ kém một chút so với Chevrolet Corvette ở vị trí thứ nhất khi mất trung bình 9,4 ngày tại đại lý trước khi bán. RAV4 Hybrid xếp thứ 17 trong tháng 3 với thời gian trung bình là 22 ngày. Lexus RX450h đứng thứ 19 sau 22,9 ngày bán ra. Trung bình một chiếc xe mới tại Mỹ mất 47,4 ngày để tìm được người mua trong tháng đó.

RAV4 là sản phẩm bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ vào năm 2020. Hãng bán được 430.387 chiếc, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm 2019. Với RX, con số này là 101.059 chiếc, giảm 9% so với năm 2019.

Vnexpress

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục