Nhịp cầu doanh nghiệp

TikTok vượt Facebook trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020

Công ty phân tích ứng dụng điện thoại App Annie vừa công bố báo cáo hàng năm về các xu hướng ứng dụng trong năm 2020 (tính từ tháng 1/2020 - 11/2020). Tuy nhiên, công ty này chỉ công bố xếp hạng và không có con số chi tết từng hạng mục.

Tổng hợp con số trên 2 hệ điều hành Android và iOS, TikTok đã vượt qua Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020, tăng 3 bậc so với năm 2019.

Bảng xếp hạng các ứng dụng của App Annie. Ảnh: 9to5mac

Đồng thời, TikTok "nhảy" 15 bậc để trở thành ứng dụng tạo ra doanh thu cao thứ hai trong mục "Chi tiêu của người tiêu dùng" sau Tinder. Ứng dụng chia sẻ video này còn xếp thứ 8 trong mục "Người dùng hoạt động hàng tháng", tăng 5 bậc.

App Annie nhận xét, làn sóng của TikTok tiếp tục trong suốt năm 2020 - đặc biệt là khi người tiêu dùng đổ xô đến ứng dụng để tạo, giao lưu và giải trí, thậm chí còn tăng mức tương tác chéo với các trình phát video trực tuyến lớn như Netflix. Công ty phân tích này dự đoán, TikTok có thể đạt được 1 tỷ lượt người dùng trong năm 2021.

Trong khi đó, Facebook rớt xuống thứ 2 trong danh sách "Ứng dụng tải nhiều nhất", không có mặt trong mục "Chi tiêu của người tiêu dùng" nhưng lại giữ vững vị trí đầu tiên trong mục "Người dùng hoạt động hàng tháng", khẳng định vị thế mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Zoom đang là cái tên gây bất ngờ nhất khi tăng mạnh tới 219 bậc để đứng thứ 4 trong danh sách danh sách "Ứng dụng tải nhiều nhất". Đại dịch Covid-19 là nguyên nhân chính giúp thứ hạng của Zoom "tăng như tên lửa" khi chính phủ nhiều nước ban hành lệnh phong tỏa và buộc mọi người phải làm việc, học tập trực tuyến.

Bên cạnh đó, App Annie cho biết, trong năm 2020, tổng cộng hệ điều hành iOS và Android đạt 112 tỷ USD doanh thu (tăng 25% so với năm ngoái) và 130 tỷ lượt tải xuống (tăng 10%).

Trong đó, các ứng dụng kinh doanh, phát trực tuyến, tài chính và mua sắm cùng với game có mức tăng trưởng mạnh nhất trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Đặc biệt, doanh thu từ các ứng dụng game chiếm tới 71% tổng doanh thu.

ĐÔNG Á
9to5mac

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục