Nhịp cầu doanh nghiệp

Thị trường smartphone toàn cầu: Samsung số 1, Apple tụt xuống số 4

Trong danh sách các hãng bán nhiều điện thoại nhất trong quý 3 vừa rồi do IDC tính toán, Apple tụt xuống vị trí thứ 4, chứng kiến sự trỗi dậy của Xiaomi. Samsung tiếp tục vững vàng ở ngôi vị số 1 nhờ kinh doanh tốt tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Ấn Độ. Huawei dù vẫn xếp ở vị trí thứ hai nhưng doanh số đã giảm đáng kể so với năm ngoái.

Tính cả thị trường, trong quý 3 vừa rồi có 353,6 triệu smartphone bán ra, giảm 1,3% so với một năm trước đó. Dù vậy nó vẫn khả quan hơn so với dự đoán mà IDC đưa ra khi đơn vị này nói sẽ giảm 9% vì đại dịch.

Với 80,4 triệu máy, Samsung đứng số 1 với thị phần 22,7% và tăng trưởng 2,9%. Trong khi đó, Huawei bán được 51,9 triệu máy, giảm 22% so với năm ngoái. Không chỉ thị trường toàn cầu, tại Trung Quốc, Huawei cũng bắt đầu giảm về doanh số do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Xiaomi trong quý vừa rồi chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ, nhờ đó chiếm luôn số 3 từ Apple với 46,5 triệu máy, tăng 42%. Trung Quốc và Ấn Độ là hai thị trường đóng góp vào sự thành công của Xiaomi.

Với Apple, họ bán được 41,6 triệu iPhone, giảm 10,6% so với năm ngoái. Rõ ràng việc iPhone 12 ra mắt trễ đã ảnh hưởng nặng tới kết quả kinh doanh trong quý này của Apple. Cái tên còn lại xuất hiện trong top 5 là vivo với 31,5 triệu máy bán ra.

ICD

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục