Nhịp cầu doanh nghiệp

Thêm hai người tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

Thêm hai phụ nữ lên tiếng tố cáo Thống đốc New York Cuomo quấy rối tình dục, giữa lúc ông đang đối mặt nhiều cáo buộc.

Cựu trợ lý báo chí Karen Hinton hôm 6/3 nói với Washington Post rằng cô bị Thống đốc New York Andrew Cuomo ôm "rất lâu, quá chặt và quá thân mật" trong một căn phòng khách sạn thiếu ánh sáng ở Los Angeles vào tháng 12/2000.

Hinton, đã kết hôn, lùi ra nhưng "ông ấy kéo tôi lại để thêm một cái ôm thân mật khác", cô nói. "Ngay lúc đó tôi nghĩ sẽ có thể dẫn đến nụ hôn, rồi những thứ khác, nên tôi lùi ra một lần nữa và bỏ đi".

 

Sự việc xảy ra khi Cuomo đang là bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ. Cáo buộc của Hinton càng gây sửng sốt hơn khi chồng cô là nhà vận động hành lang Howard Glaser, đồng minh lâu năm và bạn tâm giao của Cuomo. Glaser là cố vấn chính sách cấp cao của Cuomo cho đến năm 2014.

Một người tố cáo khác là Ana Liss, trợ lý hành chính và chính sách cho Cuomo từ năm 2013 đến 2015. Cô cáo buộc sếp cũ cư xử không phù hợp khi còn làm việc ở thành phố Albany, thủ phủ bang New York.

Thống đốc gọi cô là "người yêu" và hỏi cô đã có bạn trai chưa, Liss kể lại với Wall Street Journal. Liss cho biết Cuomo chạm lưng cô trong sự kiện, một lần hôn tay cô và hỏi cô có đang hẹn hò hay không. "Hành động đó thực sự không phù hợp trong bất kỳ bối cảnh nào", Liss nói.

Liss là cựu nhân viên thứ ba và là phụ nữ thứ năm cáo buộc Thống đốc New York với các mức độ khác nhau về hành vi quấy rối tình dục. Trước đó, cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett, 25 tuổi, cựu cố vấn Lindsey Boylan, 36 tuổi và Anna Ruch, 33 tuổi, đều tố cáo ông Cuomo có hành vi không phù hợp.

Ana Liss, trợ lý hoạt động và chính sách của Thống đốc New York Cuomo. Ảnh: NY Post.

Ana Liss, trợ lý hoạt động và chính sách của Thống đốc New York Cuomo. Ảnh: NY Post.

Các bê bối liên tiếp khiến ông Cuomo phải đối mặt những lời kêu gọi từ chức và điều tra. Peter Ajemian, phát ngôn viên của Cuomo, tuyên bố giữa Thống đốc và Hilton chưa từng xảy ra chuyện gì.

"Karen Hinton là người đối đầu Thống đốc, đang cố lợi dụng thời điểm này để ghi điểm rẻ mạt bằng những cáo buộc từ 21 năm trước. Tất cả phụ nữ đều có quyền kể câu chuyện của họ, nhưng cáo buộc của Hinton khá liều lĩnh", Ajemian nói.

Rich Azzopardi, một phát ngôn viên khác của Cuomo, nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng cáo buộc của Liss không phản ánh gì hơn là hành vi phổ biến tại các buổi chiêu đãi.

"Các phóng viên và nhiếp ảnh gia đưa tin về Thống đốc trong 14 năm qua đã chứng kiến ông hôn cả đàn ông, phụ nữ và tạo dáng chụp ảnh. Tại tiệc chiêu đãi ngoài trời có hàng trăm người, ông tạo dáng cho hàng trăm bức ảnh. Đó là những gì giới chính trị làm", Azzopardi cho hay.

HUYỀN LÊ

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục