Nhịp cầu doanh nghiệp

Thêm hai cổ phiếu bất động sản trên HOSE bị loại khỏi danh mục cho vay margin vì thua lỗ

CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Mã: LGL) và CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Mã: TDH) là hai cái tên mới trong danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ trên HOSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo bổ sung thêm mã LGL của CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ.

Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm. 

Cụ thể, theo Báo cáo tài chính bán niên sau soát xét, Long Giang Land báo lỗ sau thuế 58,4 tỉ đồng, gấp hơn 10 lần so với con số tự lập. 

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào cuối tháng 6, ban lãnh đạo Long Giang Land cho biết dịch COVID-19 và chu kì dòng tiền là khó khăn kép tác động đến tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty.

Sau nửa năm, công ty mới thực hiện 12% kế hoạch doanh thu và cách xa mục tiêu 50 tỉ đồng lợi nhuận cả năm.

Cùng ngày, HOSE cũng thông báo loại khỏi danh mục cho vay kí quĩ cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức với lí do tương tự. 

Sau soát xét, lợi nhuận gộp của doanh nghiệp này tăng lên 44 tỉ đồng nhưng việc tăng mạnh chi phí quản lí doanh nghiệp, nguồn thu tài chính giảm cùng với tăng khoản lỗ khác khiến lỗ sau thuế tăng gấp 3 lần lên gần 20 tỉ đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 87 công ty nằm trong danh sách chứng khoán không được giao dịch kí quĩ trên HOSE.

MINH HẰNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục