Nhịp cầu doanh nghiệp

Thêm 7 ngân hàng có tính năng chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR

Dịch vụ Napas247 mở rộng kết nối với 7 ngân hàng, giúp người dùng có thể chuyển tiền bằng mã QR trên ứng dụng mobile banking của 21 nhà băng.

Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR do Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp 14 ngân hàng thành viên đầu tiên ra mắt thị trường vào ngày 15/6. Đến ngày 23/9, có thêm 7 đơn vị triển khai dịch vụ này gồm: GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB.

Hiện có 21 ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR cho cả chiều chuyển đi và chiều nhận tiền tại ứng dụng mobile banking. Khách hàng đã mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên thuộc hệ thống Napas có thể nhận tiền bằng mã VietQR bằng cách tạo mã cá nhân trên website VietQR.net.

Hình thức chuyển tiền này thực hiện bằng cách quét mã QR thanh toán của cá nhân, giúp đơn giản hóa việc nhập các thông tin như ngân hàng nhận lệnh, số tài khoản, số tiền cần chuyển. Thao tác mất 1-3 giây, thực hiện 24/7 với hạn mức tối đa của một giao dịch dưới 500 triệu đồng.

Chuyển nhanh Napas247 là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, phù hợp bối cảnh cả nước thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Dịch vụ phù hợp đa dạng nhóm khách hàng; từ tiểu thương, đơn vị hộ kinh doanh, bán hàng online đến shipper...

Người dùng có thể lưu mã trên thiết bị di động, in tại quầy thanh toán, gắn trên website, Facebook, trang bán hàng online hoặc chia sẻ trực tiếp mã cho người chuyển tiền. Phương thức này hạn chế tiếp xúc khi thanh toán, góp phần phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Mã QR hạn chế tiếp xúc khi thanh toán.

Mã QR hạn chế tiếp xúc khi thanh toán.

Trong quý IV/2021, Napas tiếp tục phối hợp với các ngân hàng để mở rộng dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Cùng với sự mở rộng mạng lưới kết nối thanh toán giữa các ngân hàng, trung gian thanh toán và tiền di động (mobile money), dịch vụ này nỗ lực đáp ứng nhu cầu người dùng, phục vụ cho hoạt động nền kinh tế, góp phần phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và mục tiêu chuyển đổi số.

NHẤT HOÀNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục