Nhịp cầu doanh nghiệp

Thế Giới Di Động sẽ ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết, tháng 12 này, Thế Giới Di Động sẽ ra mắt những shop thử nghiệm đầu tiên cho một vài lĩnh vực mới. Doanh nghiệp sẽ "dấn thân" vào ngành hàng thời trang và đồ thể thao.
 

Tại sự kiện ra mắt TopZone vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) cho biết: "Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy, lấn sân các sản phẩm bán lẻ khác".

Trong cuộc gặp nhà đầu tư cuối tuần này, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi điện thoại và điện máy của Thế Giới Di Động, đã tiết lộ kế hoạch về các chuỗi mới, các sản phẩm bán lẻ mới của tập đoàn.

Sẽ dấn thân vào thời trang và đồ thể thao

Ông Hiểu Em cho biết về ngành điện thoại, điện máy, trong năm sau, dư địa phát triển sẽ không nhiều do thị trường sau giai đoạn bùng nổ đã bão hòa. Với độ phủ hiện nay của chuỗi điện thoại thegioididong.com và Điện Máy Xanh, thì TGDĐ sẽ không mở rộng hơn. 

Theo ông Hiểu Em, ngay năm nay, TGDĐ dự định đưa vào cửa hàng điện thoại một số nhóm sản phẩm để gia tăng doanh số.

"Chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị, đâu đó khoảng tháng 12 này ra mắt những shop thử nghiệm đầu tiên cho một vài lĩnh vực mới. Đây là dạng thử nghiệm và cần thêm thời gian đánh giá hiệu quả trước khi quyết định gia tăng", CEO Đoàn Văn Hiểu Em nói.

  • Hàng xách tay sẽ ra sao khi TopZone của Thế Giới Di Động vào cuộc?

  • Thế giới di động sắp mở chuỗi kinh doanh mới?

Thắc mắc của nhà đầu tư về việc có nhảy vào mảng thời trang và đồ thể thao, ông Em cho biết "sẽ dấn thân vào", bởi đây là lĩnh vực lớn, có nhu cầu rất lớn, đặc biệt sau dịch vì thị trường có nhiều khoảng trống.

"Chúng tôi quyết định mở nhanh để lấy nhanh trong thời gian tới", ông nói. Ông cũng tiết lộ thêm TGDĐ không thông qua các công ty nghiên cứu thị trường để tìm hiểu về ngành hàng mới mà tự tìm hiểu thị trường về quy mô, tính khả thi. Khi thấy có khả năng, TGDĐ sẽ nhảy vào làm thử để biết kết quả.

"Tất cả thử nghiệm nếu làm tốt thì là cơ hội cho điện thoại và điện máy có đà tăng trưởng", CEO nhấn mạnh.

Thế Giới Di Động sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12 - Ảnh 3.
 

Ông cũng tiết lộ thêm, thực tế năm 2021, TGDĐ không có kế hoạch mở thêm bất kỳ chuỗi nào mới, kể cả TopZone - chuỗi bán lẻ ủy quyền chuyên bán các sản phẩm Apple chính hãng, vừa ra mắt tháng 10 cũng không nằm trong kế hoạch năm nay. Tuy nhiên, vì Covid-19 nên tập đoàn suy nghĩ làm thêm nhiều cái mới, cốt yếu làm sao để doanh số bị thiệt hại ít nhất.

Đầu tháng 5, TGDĐ đã thử nghiệm bán xe đạp và phụ kiện như bình nước, mũ bảo hiểm, khoá chống trộm... trước các cửa hàng Điện Máy Xanh. Trước đó, "ông lớn" này cũng đã thành công trong bán đồng hồ thời trang.

"Tương lai biết đâu sắp tới sẽ bán cả trang sức, thậm chí không loại trừ một vài chuỗi mới hoàn toàn. Nó sẽ khác hoàn toàn chuỗi điện thoại điện máy trước đây", ông Hiểu Em nhấn mạnh thông điệp mà ông Tài nhắc đến 1 tháng trước.

Bội thu sau dịch

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng cho biết, sau khi hầu hết các cửa hàng được phép hoạt động trở lại từ đầu tháng 10, tổng doanh số của TGDĐ và Điện Máy Xanh trong tháng 10 đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ 2020, thậm chí cao hơn cả tháng Tết.

Thế Giới Di Động sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12 - Ảnh 4.

Tổng doanh số của TGDĐ và Điện Máy Xanh trong tháng 10 đạt hơn 10.000 tỷ đồng, cao hơn cả tháng Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo ông, tập đoàn đạt được kết quả này nhờ chủ động chuẩn bị để mở cửa bán hàng trở lại sớm nhất, đồng loạt và an toàn.

Đáng chú ý, trong bối cảnh hàng hóa cực kỳ khan hiếm, thiếu hàng toàn cầu thì doanh nghiệp thấy trước vấn đề này, từ tháng 7 đã hối thúc các nhà cung cấp dù đang đóng cửa nên nguồn hàng khá ổn định trong bối cảnh chung, có ngay khi Việt Nam vừa mở cửa.

Khi mở cửa bán lại, TGDĐ cũng giảm giá kích cầu, mua càng nhiều giảm càng sâu. Mua nhanh, lắp ngay cho khách hàng, nhất là nhu cầu mua mới, sửa chữa và thay mới.

"Với đà này, tháng 11-12 có thể không bằng tháng 10 nhưng chúng tôi kỳ vọng cả quý IV phần nào bù đắp cho tháng bị đóng cửa quý III", ông Hiểu Em nói.

HỒNG PHÚC
Dân Việt

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục