Nhịp cầu doanh nghiệp

Tháp Chàm Po Klong Garai, vẻ đẹp hiên ngang trước nắng và gió

Phan Thiết, vùng đất đầy nắng và gió có luôn có những địa điểm hấp dẫn khách du lịch như bãi biển Ninh Chữ, những vườn nho mọng quả và trong đó nổi bật là Tháp Chàm Po Klong Garai.

Tháp Chàm  Poklong Garai nằm trên đồi Trầu, thuộc phường Đô Vinh, cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 9 km về phía Tây Bắc, được xây dựng vào cuối thế kỷ 13 đầu thế kỷ 14 (thời vua Shihavaman, người Việt gọi là Chế Mân) để thờ vua Po Klong Garai (1151-1205), vị vua đã có nhiều công lớn trong việc cai trị đất nước.

Tòa tháp đã đứng vững hiên ngang trước nắng và gió trong suốt 7 thế kỉ qua, đây được coi là tòa tháp lớn và hùng vĩ nhất của nước ta với nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc đạt đến đỉnh cao thời vua Chàm. Tổng thể gồm ba tháp: tháp chính (cao 20,5m), tháp lửa (cao 9,31m), tháp cổng (cao 8,56m). Tháp  Tháp Chàm Poklong Garai đã được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 1979. Đây là một trong những địa điểm thu hút du khách thăm quan của vùng đất Ninh Thuận và những người yêu những gam màu thời gian, kiến trúc, hội họa được hội tủ đầy đủ trong tòa tháp cổ kính này. 

...cho đến gam màu thời gian

Nét đẹp trường tồn

Tháp Tháp Chàm Poklong Garai đã được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 1979

Khi đến Phan Thiết không thể không đến nơi này

Du khách tới thăm quan tháp Chàm. Nguồn ảnh : sưu tầm

Một trong những điểm đến đẹp cần Check-in

MINH HẰNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục