Nhịp cầu doanh nghiệp

Tesla dự báo đà tăng trưởng của xe điện

Theo các nguồn tin, LG Chem của Hàn Quốc có kế hoạch tăng hơn gấp đôi công suất sản xuất tế bào pin tại Trung Quốc cho xe điện Tesla (EV) vào năm tới nhằm theo kịp đà tăng trưởng của khách hàng Mỹ trong thị trường xe hơi.

Công ty và nhà cung cấp cho Model 3 do Tesla sản xuất tại Thượng Hải cũng sẽ vận chuyển sản lượng gia tăng từ Trung Quốc cũng như Hàn Quốc đến các nhà máy của Tesla ở Đức và Hoa Kỳ, báo hiệu vai trò ngày càng tăng trong chuỗi cung ứng của nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới. Kế hoạch này được đưa ra khi Tesla, khách hàng chính của LG Chem, đang tranh giành để bảo đảm các tế bào như một phần của kế hoạch mở rộng sản xuất toàn cầu tích cực, vì nó nhắm mục tiêu đến nhu cầu tăng cao do các chính phủ thúc đẩy xe điện để hạn chế ô nhiễm không khí.

LG Chem đã bổ sung thêm dây chuyền sản xuất tại Hàn Quốc trong năm nay, chủ yếu để đáp ứng nhu cầu từ nhà máy Tesla của Mỹ. Hơn nữa, nhà sản xuất ô tô đã yêu cầu Panasonic Corp của Nhật Bản – công ty cung cấp nhà máy ở Mỹ – cũng cung cấp cho nhà máy ở Thượng Hải của họ, một trong những người giấu tên cho biết Sự tăng trưởng của Tesla đại diện cho lợi ích của LG Chem, Panasonic và nhà cung cấp Trung Quốc Contemporary Amperex Technology (CATL), với Giám đốc điều hành Elon Musk tiết lộ kế hoạch vào tháng 9 để tăng lượng mua. Nguồn cung không đủ đã khiến Tesla công bố kế hoạch sản xuất các tế bào pin rẻ hơn của riêng mình – một viễn cảnh có thể gây ảnh hưởng đến giá cả của các nhà cung cấp.

LG Chem cho biết họ sẽ tăng gấp ba công suất của pin hình trụ lên 60 gigawatt giờ vào năm 2023, không nêu tên Tesla hoặc tiết lộ chi tiết khác. LG Chem sẽ đầu tư 500 triệu USD trong năm tới để nâng công suất sản xuất hàng năm của 21700 tế bào pin hình trụ, loại được Tesla sử dụng – tại nhà máy Nam Kinh lên 8 GWh. LG Chem, cùng với CATL, cung cấp tế bào pin cho chiếc sedan Model 3 của Tesla được sản xuất tại Thượng Hải, nơi bắt đầu sản xuất vào năm ngoái và công suất hàng năm hiện tại là 250.000 xe. Tesla đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe thể thao đa dụng Model Y tại nhà máy vào năm tới, với công suất sẽ đạt 250.000 vào năm 2022, Morningstar đã đưa tin trước đó.

Mỗi chiếc xe sử dụng 4.416 tế bào pin và mỗi dây chuyển LG Chem có thể sản xuất tới 7 triệu tế bào mỗi tháng, một người trong số họ cho biết. Do đó, 17 dây chuyền của LG Chem ở Nam Kinh sẽ có thể phục vụ tới 323.000 xe mỗi năm. Hiện LG Chem là nhà cung cấp duy nhất cho xe Model Y do Thượng Hải sản xuất. Nhà máy của LG Chem tại Trung Quốc ban đầu cũng sẽ cung cấp pin cho xe Tesla ở Berlin khi quá trình sản xuất bắt đầu.

Autonet

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục