Nhịp cầu doanh nghiệp

Techcombank dẫn đầu danh sách nhà tạo lập thị trường 2021

Techcombank được Bộ Tài chính vinh danh nhờ những đóng góp trong việc xây dựng và phát hành trái phiếu Chính phủ năm 2021.

Bảng xếp hạng "Nhà tạo lập thị trường công cụ nợ của Chính phủ 2021" được Bộ Tài chính công bố hàng năm, nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà tạo lập thị trường trong việc xây dựng và phát hành trái phiếu chính phủ, thúc đẩy thanh khoản trên thị trường Việt Nam. Đây là một trong những bảng xếp hạng uy tín trong việc đánh giá các định chế tài chính ngân hàng và phi ngân hàng trong nước trong công tác huy động vốn cho ngân sách.

Vị trí đứng đầu danh sách Nhà tạo lập thị trường công cụ nợ của Chính phủ 2021 của Techcombank góp phần khẳng định những nỗ lực của ngân hàng nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế "Vì một Việt Nam vượt trội". Giải thưởng cũng ghi nhận hiệu quả phục vụ khách hàng có nhu cầu đầu tư trái phiếu chính phủ ở Việt Nam. Năm 2021, bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, giá trị đấu thầu thành công trái phiếu của Techcombank vẫn duy trì sự dẫn đầu, theo đại diện ngân hàng này.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Techcombank cho biết, giải thưởng đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Techcombank nhằm hiện thực hóa tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống". "Techcombank sẽ tiếp tục giữ vững vị thế này trong các hoạt động đấu thầu trên thị trường sơ cấp, cung cấp thanh khoản và tạo lâp thị trường thứ cấp, tham gia phát triển các sản phẩm mới, góp phần xây dựng và phát triển thị trường qua việc tham gia tư vấn và xây dựng chính sách", ông Sơn chia sẻ thêm.

Năm qua, Techcombank còn được Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao giải "VBMA’s Best Bond", hạng mục Nhà tạo lập thị trường giao dịch Outright nhiều nhất 2020.

"Nhà tạo lập thị trường" là tổ chức được Bộ Tài chính lựa chọn để thực hiện quyền, nghĩa vụ trong việc phát hành, giao dịch công cụ nợ của Chính phủ tại thị trường trong nước. Việc xếp hạng nhà tạo lập thị trường được thực hiện độc lập thường niên, trên cơ sở báo cáo kết quả hoạt động của các nhà tạo lập thị trường công cụ nợ của Chính phủ năm 2021 và số liệu tham gia thị trường sơ cấp và thứ cấp của các nhà tạo lập thị trường.

Năm 2021, có 17 tổ chức được lựa chọn và xác định là nhà tạo lập thị trường công cụ nợ của Chính phủ. Trong danh sách này có 13 ngân hàng và 4 định chế tài chính phi ngân hàng. Công cụ nợ của Chính phủ bao gồm trái phiếu, tín phiếu, công trái xây dựng tổ quốc và các công cụ khác do Chính phủ phát hành. Đây là kênh huy động vốn trung dài hạn quan trọng nhất cho ngân sách nhà nước, góp phần tài trợ các công trình phúc lợi công cộng trung ương và địa phương.

Techcombank thành lập năm 1993, áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho gần 8 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụ ngân hàng số và ngân hàng di động. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank

Nhà băng này cũng được Moody’s xếp hạng tín dụng mức Ba3, triển vọng tích cực, đồng thời là ngân hàng bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng ổn định. Ngoài ra, Techcombank còn nhận giải "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" năm 2021 từ Euromoney và được The Asian Banker vinh danh "Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam 2021" và "Ngân hàng giao dịch được yêu thích nhất Việt Nam 2021".

AN NHIÊN

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục