Nhịp cầu doanh nghiệp

Tập đoàn LG chính thức chọn DITP Tower làm trụ sở ở Đà Nẵng

Ngày 30/10, Công ty Cổ Phần Trung Nam (Trungnam Land) đã ký kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng 2 tầng toà nhà DITP Tower cho LG Electronics.

DITP Tower được xem là bước đệm trong quá trình kiến tạo cộng đồng chuyên gia chất lượng cao cho “Thung lũng Silicon Đà Nẵng” tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng.

Việc Công ty TNHH LG Electronics lựa chọn toà nhà DITP TOWER là nơi để phát triển dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi hay sự kiện khánh thành Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT cho thấy đã có những bước tiến đầu tiên trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Theo vị đại diện LG, trong thời gian ngắn, đơn vị sẽ tuyển 200 kĩ sư. Và, điều mong muốn lớn nhất, tập đoàn sẽ thu hút những người con của TP.Đà Nẵng và miền Trung trở về thúc đẩy sự phát triển của quê hương. Ngoài ra, LG tiến hành hợp tác, ký kết thoả thuận với các trường đại học trên địa bàn thành phố nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tạo cơ hội việc làm, xây dựng môi trường làm việc năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Huy, đại diện Công ty Cổ Phần Trung Nam phát biểu tại sự kiện

Đại diện LG Electronics cũng bày tỏ mong muốn Công ty Cổ Phần Trung Nam cùng ban xúc tiến đầu tư Đà Nẵng sẽ phối hợp các đơn vị liên quan để hỗ trợ các công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng.

LG Electronics cũng hy vọng nhận được sự hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tạo ra môi trường làm việc chất lượng nhằm kêu gọi các nhân tài Đà Nẵng đang công tác, làm việc tại các thành phố khác, trở về Đà Nẵng xây dựng, phát triển sự nghiệp tại quê hương.

Ông Nguyễn Anh Huy, đại diện Công ty Cổ Phần Trung Nam cho biết: “Công ty Cổ Phần Trung Nam rất vui mừng và tự hào khi được LG Electronics lựa chọn DITP TOWER để thành lập dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi, công ty sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác LG Electronics tập trung phát triển và hy vọng trong tương lai gần DITP TOWER, khu vực Tây Bắc hay Đà Nẵng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG hay các tập đoàn lớn khác khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Song song đó, công ty Cổ phần Trung Nam và các công ty thành viên thuộc tập đoàn Trung Nam sẽ phối hợp, không ngừng đầu tư, phát triển thêm hệ thống tiện ích cao cấp tại khu vực, tạo nên một chuỗi hệ sinh thái đẳng cấp, đáp ứng được nhu cầu giải trí và sinh hoạt của người lao động, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng nhằm thu hút được thêm nhiều lực lượng lao động chất lượng cao, chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc.

Việc thu hút được Công ty TNHH LG Electronics lựa chọn DITP Tower cũng như thành phố Đà Nẵng lần này là thành quả của một quá trình làm việc của ban lãnh đạo của HĐND, UBND thành phố, các Sở Ban ngành cũng như ban Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng. Đây cũng là dấu ấn Trungnam Group trong việc quyết tâm đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, xoá bỏ những hạn chế về mặt không gian, diện tích cũng như các tiện ích đi kèm - điều vốn là trở ngại cho các doanh nghiệp có hạ tầng công nghệ tiên tiến tiếp cận.

Các đối tác chụp ảnh kỷ niệm

Theo giới thiệu trên cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng, Danang IT Park là dự án trọng điểm được TP.Đà Nẵng kỳ vọng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như diện mạo đô thị khu Tây Bắc.

Dự án có diện tích 341 ha, tổng vốn đầu tư 121 triệu USD, DITP đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD/năm, tuyển dụng 25.000 lao động. Đây là một khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất nước, một thung lũng Silicon của Việt Nam.

Hiện DITP đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 quy mô 131ha với vốn đầu tư 82 triệu USD. DIPT đang có kế hoạch đầu tư thêm 196 triệu USD và mở rộng lên 210 ha vào năm 2023.

Tuy nhiên, đến nay, giai đoạn 2 của DITP đang gặp khó khăn vì UBND TP.Đà Nẵng chậm tiến hành bàn giao mặt bằng.

Đại diện sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, trong quá trình thực hiện các thủ tục giai đoạn 2 ở dự án này gặp một số vướng mắc, khó khăn nên đơn vị đã có báo cáo gửi Thành uỷ TP.Đà Nẵng và đang chờ ý kiến, hướng xử lý.

 

 

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục