Nhịp cầu doanh nghiệp

Tại sao Samsung muốn khai tử dòng Galaxy Note?

Galaxy Note ngày càng giống Galaxy S và không còn duy trì được những điểm mạnh so với các đối thủ, trong khi Samsung cần tập trung nguồn lực để phát triển điện thoại gập.

Lịch ra mắt các điện thoại cao cấp của Samsung diễn ra đều đặn từ nhiều năm qua với Galaxy S vào mùa xuân (tháng 2-3) và Galaxy Note vào mùa thu (tháng 8). Tuy vậy vào năm ngoái, dòng Galaxy Fold với thiết kế đột phá xuất hiện, ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của hai dòng sản phẩm cao cấp S và Note, dù rằng Samsung còn nhiều việc phải làm để hướng đến mục tiêu phổ thông hoá dòng Galaxy Fold và Z Flip bởi thiết kế quá đột phá, mức giá còn cao.

Theo Phone Arena, công ty đang phải đối mặt với những quyết định lựa chọn khó khăn. Duy trì và nâng cấp tổng cộng 4 dòng thiết bị cầm tay cao cấp hàng năm là nhiệm vụ không đơn giản ngay cả đối với nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Vì thế, một dòng sản phẩm cần phải được loại bỏ trong năm tới để giảm bớt gánh nặng và tập trung nguồn lực cho đầu tư và sản xuất. Samsung quyết định khai tử Galaxy Note, điều không khó hiểu dù rằng đây là lựa chọn khó khăn.

Nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Galaxy Z Fold 3 ra mắt vào tháng 6 năm sau. Điểm nhấn của Galaxy Z Fold 3 là bút S Pen - phụ kiện gắn liền với các thiết bị Galaxy Note hiện nay. Smartphone gập mới sẽ có khe đựng bút, đồng thời được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ màn hình lớn. Ngoài ra, Galaxy S21 nhiều khả năng cũng được trang bị bút S Pen. Vì thế, nếu ra mắt, Galaxy Note 21 không có sự khác biệt so với Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3.

Nếu quyết định không trình làng Galaxy Note 21 vào năm 2021, nhiều khả năng, Samsung khai tử dòng sản phẩm này. Chiếc Galaxy Note đầu tiên được Samsung phát hành vào tháng 10/2011 và nhanh chóng đạt doanh số một triệu máy trong hai tháng. Máy khác biệt với hầu hết thiết bị trên thị trường khi đó nhờ màn hình kích thước 5,3 inch, trong khi các model khác chỉ tầm 4 - 4,3 inch. Cho đến nay, Samsung ra 14 phiên bản smartphone Galaxy Note, mới nhất là dòng Galaxy Note 20 trình làng tháng 8 vừa qua.

Trải qua gần một thập kỷ phát triển, Galaxy Note không còn giữ được những điểm mạnh cốt lõi là màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ, bút S Pen. Các smartphone ra mắt trong những năm gần đây đều mặc định có màn hình lớn, trong khi cấu hình không còn là điểm người dùng quá quan tâm khi mua điện thoại cao cấp. Bút S Pen - trang bị độc quyền của Galaxy Note sắp được phổ cập cho Galaxy S và Galaxy Fold. “Galaxy Note giống như Galaxy S có thêm bút. Sắp tới, hai dòng này sẽ không khác gì nhau khi điện thoại Galaxy S có thêm S Pen. Tôi nghĩ Samsung nên bỏ một trong hai dòng và tập trung phát triển điện thoại gập Fold và Z Flip”, một người dùng bình luận.

BẢO NHI
Nhịp sống doanh nghiệp

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục