Nhịp cầu doanh nghiệp

So sánh AirPods Pro và AirPods: Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Apple hiện đang sản xuất hai mẫu tai nghe không dây. AirPods thế hệ thứ hai (có giá khởi điểm là 159$, nhưng thường được bán với giá gần 139$) đi kèm với sạc không dây tùy chọn. Và AirPods Pro với giá 249$, có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Về đánh giá thì AirPods Pro được đánh giá cao hơn AirPods. Nhưng có giá cao chênh lệch khoảng 110$ so với AirPods cơ bản (không có sạc không dây). Và không phải ai cũng thích thiết kế chống ồn của AirPods Pro, như khiến người dùng dùng bịt tai bằng silicon đẩy nhẹ vào lỗ tai. Sự lỏng lẻo của AirPods có những ưu điểm, và không phải ai cũng muốn chi 250$ cho tai nghe, đặc biệt là những thiết bị dễ bị mất.
Đó là lý do tại sao một số người không chắc chắn về việc mua AirPods. Và mặc dù có rất nhiều tai nghe không dây không phải của Apple. Nhưng AirPods và AirPods Pro là được đánh giá cao nhất.

AirPods 2019: Giá cả phải chăng, âm thanh mở

Nói một cách đơn giản, lý do chính để mua AirPods tiêu chuẩn là sẽ tiết kiệm hơn. Model này có vỏ sạc thông thường hiện được bán với giá 139$. Trong khi model có vỏ sạc không dây được bán với giá 169$ (199$ nếu bạn mua tại Apple Store). Đôi khi, giá giảm xuống 130$ và bạn có thể tìm thấy các tùy chọn 'đổi mới' với mức giá thấp nhất là 120$.

So sánh AirPods Pro và AirPods: Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Một số người không thích có tai nghe silicon bị mắc kẹt trong tai. Đó là lý do tại sao rất nhiều người thích AirPods phiên bản đầu. Vì tai nghe chỉ nằm vừa vặn trong tai bạn, tạo cảm giác thực sự thoải mái. Nhiều người nói rằng mặc dù AirPods Pro có vẻ tốt hơn, họ vẫn thích sự phù hợp của AirPods thông thường.
Hạn chế lớn nhất của thiết kế 'mở' tiêu chuẩn của AirPods là để âm thanh xung quanh bị rò rỉ. Tai nghe có âm thanh tốt trong môi trường yên tĩnh hơn. Hiệu suất của chúng để thực hiện cuộc gọi gần như tương đương với AirPods Pro, nhưng trải nghiệm nghe giảm dần trong môi trường ồn ào.

AirPods Pro: Tương thích, âm thanh tốt hơn

AirPods tiêu chuẩn phù hợp hoàn hảo với đôi tai của một số người (một số người không gặp khó khăn khi vừa chạy vừa đeo tai nghe). Nhưng nhiều người thì thấy không an toàn vì rất dễ rớt khỏi tai. Nếu bạn thuộc nhóm sau, lời khuyên thực sự dành cho bạn là nên chi thêm tiền cho AirPods Pro. Thiết kế AirPods Pro đơn giản phù hợp với tai hơn so với AirPods ban đầu.

Vấn đề duy nhất là một số người đơn giản không thích có vật silicon bị mắc kẹt trong tai. Ngay cả khi chúng mềm mại và dẻo dai như những lời đánh giá về AirPods Pro. Ngoài ra, một số người nhạy cảm với cảm giác áp lực. Cho dù là nhẹ thì đó cũng là một nguyên nhân của việc khử tiếng ồn chủ động.

So sánh giữa hai phiên bản

Điều đầu tiên bạn nhận thấy về AirPods Pro là âm thanh tốt hơn AirPods tiêu chuẩn vì có nhiều âm trầm hơn. Lý do có nhiều âm trầm hơn phần lớn là do thiết kế cách ly tiếng ồn mới. Và trình điều khiển mới được điều chỉnh cho thiết kế đó. AirPods tiêu chuẩn nghe đủ tốt ở những nơi yên tĩnh. Nhưng do thiết kế mở, chúng chỉ không hoạt động tốt khi phải đối mặt với tiếng ồn bên ngoài (tần số âm trầm bị giảm dần). Loại bỏ tiếng ồn của AirPods, có hiệu quả, cũng giúp loại bỏ tiếng ồn bên ngoài.

AirPods tiêu chuẩn khá tốt để thực hiện cuộc gọi. Với thế hệ thứ hai vào năm ngoái, Apple đã cải thiện khả năng giảm tiếng ồn, đặc biệt là tiếng ồn của gió. AirPods Pro có ba micro trên mỗi chồi, một trong số đó là mic dạng chùm được thiết kế để thu âm giọng nói của bạn. Chúng cũng có khả năng giảm tiếng ồn tương tự. Cộng với hệ thống thông hơi làm giảm một số áp lực có thể tích tụ trong tai. Từ một thiết kế chống ồn kết hợp với các tính năng khử tiếng ồn, còn có thể giúp giảm gió.

HOÀNG MAI

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục