Nhịp cầu doanh nghiệp

SK và LG lại 'lôi nhau ra tòa' vì bằng sáng chế

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã bác bỏ yêu cầu của LG Energy Solution liên quan đến vụ kiện của SK Innovation nhằm cáo buộc công ty này vi phạm bằng sáng chế.

Quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) được đưa ra chỉ một ngày sau khi cơ quan chính phủ Mỹ ra phán quyết có lợi cho SK trong một vụ kiện bằng sáng chế khác do LG đệ trình nhằm chống lại SK Innovation.

Mới đây, SK Innovation đã cáo buộc LG vi phạm các bằng sáng chế của họ vào tháng 9/2019, một trường hợp khác với tranh chấp của hai công ty về việc chiếm đoạt bí mật thương mại.

Các bằng sáng chế này liên quan đến quá trình sản xuất pin do LG cung cấp cho General Motors, Jaguar và Audi.

LG đã yêu cầu ITC ra lệnh trừng phạt đối với trường hợp của SK với cáo buộc công ty này tiêu hủy bằng chứng liên quan.

Tuy nhiên, quyết định mới nhất của ITC đã bác bỏ yêu cầu của LG dựa trên nhận định: "LG ​​không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về thời điểm SK bị cáo buộc đã xóa các tài liệu".

ITC dự kiến ​​sẽ ban hành quyết định sơ bộ về khiếu nại của SK vào ngày 30/7.

Nếu Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ kết luận LG đã vi phạm bằng sáng chế của SK, các sản phẩm liên quan của công ty này sẽ bị cấm nhập khẩu.

LG cho biết trong tuyên bố của mình: "Việc yêu cầu của chúng tôi bị từ chối không có nghĩa là nó vô căn cứ".

Đầu tháng 3/2021, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã xác nhận công khai việc SK Innovation chiếm đoạt 22 bí mật thương mại của LG Energy Solution trong khi đang phát triển pin xe điện.

Theo một tài liệu công khai của ITC, hành vi trộm cắp bí mật thương mại của SK và tiêu hủy bằng chứng liên quan đã được lên kế hoạch và tổ chức ở cấp cao. ITC ủng hộ phán quyết của hội đồng thương mại Mỹ vào ngày 10/2, trong đó áp đặt lệnh cấm SK nhập khẩu các sản phẩm pin lithium-ion vào Mỹ trong 10 năm.

Tài liệu ITC đã được công bố sau khi phía SK yêu cầu Nhà Trắng can thiệp vào cuộc chiến pháp lý với LG.

SK đã trình bày quan điểm với các quan chức chính phủ Mỹ, nhấn mạnh rằng họ có thể phải từ bỏ cơ sở sản xuất trị giá 2,6 tỷ USD ở Georgia do quyết định của USITC. Điều này sẽ gây cản trở cho kế hoạch tạo ra 2.600 việc làm mới của nước này và buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden phải xem xét lại quyết định của ủy ban.

Theo luật, Tổng thống Joe Biden và Đại diện Thương mại Mỹ có 60 ngày để xem xét vụ việc và quyết định có phủ quyết quyết định của USITC hay không.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cũng cho biết: "Hành vi của SK Innovation đã thể hiện rõ ý đồ xấu liên quan đến việc tiêu hủy các tài liệu quan trọng, viện cớ đó là quy trình thông thường và cố gắng che giấu".

TRẦN VÕ
Nhà đầu tư

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục