Nhịp cầu doanh nghiệp

Shark Thái Vân Linh chia sẻ cách làm việc ở nhà hiệu quả

Dịch Covid- 19 khiến nhiều người không thể đến công sở làm việc. Shark Thái Vân Linh vừa đưa ra 5 gợi ý, giúp công việc luôn đạt hiệu quả khi bạn làm việc ở nhà.

Dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta với số ca nhiễm ngày một gia tăng. Nhiều công ty đã chủ động cho nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. 

Tuy nhiên, làm việc tại nhà tưởng chừng thoải mái hơn nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỷ luật từ bản thân mỗi người. Để chất lượng công việc vẫn đảm bảo như khi làm việc ở công ty, doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh) vừa chia sẻ trên trang cá nhân một số cách giúp làm việc hiệu quả tại nhà.

Chuẩn bị như khi đi làm 

Hãy giữ những thói quen của một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Nếu mặc một bộ đồ ngủ để làm việc, bạn sẽ vô thức muốn trở lại giường hơn là tập trung làm việc.

Rõ ràng về thời gian làm việc 

Giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Hãy thông báo cho người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái) là mình đang trong giờ làm việc, đây cũng là một cách để tự nhắc nhở bản thân. 

Cách này sẽ giúp chúng ta không bị mất tập trung và không bị cắt ngang khi đang làm việc. Trong trường hợp gia đình có đông người và cần sự trợ giúp đặc biệt, bạn có thể dành ra 5 phút mỗi giờ với họ. Nhưng nhớ là chỉ 5 phút thôi nhé!

Không làm việc trên giường

Không gian làm việc tại nhà không cần phải hoàn hảo, chỉ cần cảm thấy thoải mái như đang ở công ty. Nếu bạn thường ngồi ở bàn làm việc, hãy ngồi làm việc tại bàn, đừng làm việc trên giường hoặc nằm trên một cái ghế dài. Điều này sẽ giúp đưa bộ não của chúng ta vào chế độ tư duy làm việc.

Phản hồi nhanh 

Mặc dù đang ở nhà, bạn vẫn nên phản hồi nhanh tất cả email, tin nhắn và cuộc gọi liên quan đến công việc. Đảm bảo tất cả các thông báo của bạn được bật và điện thoại của bạn đang để chế độ chuông. Đồng ý với đồng nghiệp về thời gian trả lời tin nhắn, ví dụ, mọi người nên trả lời tin nhắn trong vòng 30 phút.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ

Làm việc khi trẻ em chạy xung quanh sẽ làm bạn rất mất tập trung. Cách Linh chuẩn bị cho những trường hợp này là mua sẵn giấy thủ công, sách tô màu và tập luyện viết chữ để bé có việc làm không bị nhàm chán. 

Tuy nhiên nên đưa cho bé từng chút một vì nếu bạn đưa tất cả cùng một lúc thì bé sẽ thử mỗi món một ít và chán tất cả trong một khoảng thời gian rất ngắn.

HUYỀN TRANG

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục