Nhịp cầu doanh nghiệp

Samsung Việt Nam thừa nhận lỗi phần mềm khiến máy bị treo

Sự cố xung đột phần mềm đã khiến nhiều người dùng điện thoại Samsung tại Việt Nam rơi vào tình cảnh có máy nhưng không thể sử dụng.

Liên quan đến thông tin hàng loạt người dùng điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp phải tình trạng “treo máy”, Samsung Việt Nam đã xác nhận sự cố nói trên do lỗi xung đột thời gian. Theo đó, việc năm nay có 2 tháng Tư trong lịch âm khiến những chiếc điện thoại Samsung gặp phải sự cố. 

Đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, nhà sản xuất này đã nhận thấy lỗi trên thiết bị của mình và tung ra bản cập nhật phần mềm vào tháng 7/2019. Do đó, sự cố trên chỉ xảy ra đối với những thiết bị mà người dùng không tiến hành cập nhật. 

Trước tình trạng “treo máy” của nhiều người sử dụng tại Việt Nam, Samsung khuyến cáo người dùng cập nhật phần mềm và ứng dụng trên điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất. 

Trong trường hợp gặp phải sự cố, người dùng có thể liên hệ tới đầu số hotline 1800 588889 để được hỗ trợ. Người dùng cũng có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành của Samsung để được giải quyết. Người dùng cũng có thể tham khảo cách khắc phục sự cố treo máy điện thoại Samsung theo hướng dẫn của VietNamNet. 

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dùng di động tại Việt Nam, đang có “lỗi lạ” xảy ra với những chiếc điện thoại Samsung. Nhiều chiếc điện thoại đã tự khởi động lại và chuyển về màn hình recovery khiến mọi thao tác đều không thể sử dụng được. 

Trên các hội nhóm, diễn đàn công nghệ, hàng trăm chủ đề liên quan đến sự cố này cũng được các thành viên đăng tải. Trong khi chờ đợi cách giải quyết từ hãng, nhiều người đã tự tìm đến các cửa hàng sữa chữa điện thoại để nhờ khắc phục.

Ghi nhận tại một hệ thống bán lẻ di động lớn cho thấy, lượng người tìm đến để sửa chữa điện thoại Samsung tăng vọt chỉ trong 2 cuối tuần qua. Họ đều gặp phải một vấn đề chung là lỗi “màn hình recovery” khiến bị hoàn toàn bị vô hiệu hóa. 

TRỌNG ĐẠT
Vietnamnet

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục