Nhịp cầu doanh nghiệp

Samsung sắp ra mắt cảm biến camera 200 MP

Nhiều tin đồn cho biết Samsung sắp ra mắt hai cảm biến camera mới cho smartphone, trong đó có một cảm biến ảnh độ phân giải 200 MP.

 

Người dùng Samsung đang trông đợi thương hiệu Hàn Quốc ra mắt những cảm biến ảnh ISOCELL mới trong năm nay và trang bị lên dòng sản phẩm flagship Galaxy S22 series. Theo trang Sammobile, những cảm biến camera này có thể được ra mắt trong tháng 9.

Trong đó, mẫu có tên ISOCELL GN5 được cho là sở hữu độ phân giải 50 MP, trong khi HP1 là 200 MP. Những tin đồn xung quanh dòng điện thoại Galaxy S22 cũng gắn liền với các cảm biến ảnh này. Trong đó, model Galaxy S22 và S22+ được đồn đoán rằng sẽ sở hữu camera chính độ phân giải 50 MP.

 Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho biết Samsung chưa có kế hoạch trang bị camera 200 MP cho bất cứ chiếc flagship nào trong thời gian tới. Dù có một số tin đồn về việc Galaxy S22 Ultra sẽ có cảm biến 200 MP, tuy nhiên trangSammobile cho rằng việc này khó xảy ra.

Trong một video đăng tải hồi tháng 3 để giới thiệu về sức mạnh của chip Exynos, thương hiệu Hàn Quốc đã từng "nhá hàng" về một chiếc máy sở hữu 6 ống kính với camera chính độ phân giải 200 MP.

Ra mắt vào năm 2019, Xiaomi Mi Note 10 là chiếc smartphone đầu tiên trên trên thế giới được trang bị camera cảm biến 108 MP của nhà sản xuất Samsung. Nếu lịch sử lặp lại, cảm biến ISOCELL 200 MP có thể sẽ được ra mắt cùng một chiếc điện thoại của thương hiệu Trung Quốc.

System LSI, bộ phận chuyên sản xuất cảm biến ảnh ISOCELL của Samsung đang có kế hoạch đầu tư mạnh, để cải thiện chất lượng camera cũng như mở rộng danh mục sản phẩm. Samsung đang xếp thứ hai trong những thương hiệu sản xuất cảm biến ảnh di động lớn nhất thế giới với 29%. Sony tiếp tục dẫn đầu thị trường này cùng 46% thị phần.

Mặt khác, từng có tin đồn về việc Samsung đang nghiên cứu cảm biến camera có độ phân giải 600 MP. Tuy nhiên, cảm biến ISOCELL 600 MP không thể có mặt trong tương lai gần vì Samsung phải giải quyết vấn đề với camera lồi.

Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành và Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến của Samsung, Yongin Park cho biết hãng đang phát triển cảm biến ảnh có độ chi tiết cao hơn mắt người.

Park đã giải thích trong bài viết của mình, việc tăng số megapixel không dễ dàng như mọi người nghĩ. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến sẽ yêu cầu tăng kích thước cả cụm module và giảm kích thước của từng điểm riêng lẻ, khiến hình ảnh bị mờ.

Bên cạnh đó, xét cho cùng số megapixel cao hơn không đảm bảo hình ảnh đẹp hơn, đó là lý do Apple và Google đứng ngoài cuộc đua này.

XUÂN SANG
Zing

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục