Nhịp cầu doanh nghiệp

Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note

Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note, Oppo A76 trình làng tại Việt Nam

Theo The Verge, trả lời phỏng vấn tại sự kiện MWC 2022, ông Roh Tae-Moon, giám đốc mảng smartphone của Samsung tiết lộ dòng Galaxy Note đình đám một thời sẽ được ra mắt dưới dạng phiên bản Ultra trong tương lai.

Samsung “khai tử” thương hiệu Galaxy Note không phải là thông tin quá bất ngờ. Công ty không ra mắt Galaxy Note mới kể từ Note 20 và Note 20 Ultra vào năm 2020. Trong khi đó, mẫu Galaxy S22 Ultra vừa trình làng cách đây không lâu đã được tích hợp bút S-Pen đặc trưng của dòng Note.

Galaxy S và Galaxy Note vốn là hai dòng smartphone flagship của Samsung từ rất nhiều năm trước. Chiếc Galaxy Note đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10/2011, gây ấn tượng với màn hình 5,3 inch, trong khi Galaxy SII chỉ là 4,3 inch và iPhone 4S là 3,5 inch.

Tuy nhiên, theo thời gian, những chiếc smartphone màn hình lớn trở nên ít mới lạ hơn đối với người dùng và dần trở thành tiêu chuẩn chung của ngành công nghiệp smartphone. Các mẫu điện thoại dòng Galaxy S cũng có màn hình ngày càng lớn, thận chí ngang với Galaxy Note.

Điểm khác biệt duy nhất của Galaxy Note là được tích hợp bút S-Pen. Thế nhưng, phiên bản Ultra của dòng Galaxy S22 mới đây đã được trang bị chiếc bút cảm ứng này, thêm vào đó là sự xuất hiện của smartphone màn hình gập.

Mắc kẹt giữa dòng Galaxy S có quá nhiều điểm chung và Galaxy Z Fold quá khác biệt, việc khai tử Galaxy Note là điều không thể tránh khỏi. Samsung sẽ tập trung vào hai dòng smartphone flagship chủ lực mới là Galaxy S và Galaxy Z Fold màn hình gập.

NHẬT MINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục