Nhịp cầu doanh nghiệp

Rà soát lao động Việt Nam ở Trung Đông

Cơ quan chức năng của Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị tập trung rà soát ở các nước như UAE, Arab Saudi, Qatar, Oman, Kuwait và Bahrain.

Việc thống kê này nhằm kiểm soát lao động Việt Nam, bởi các năm qua số lượng lao động làm việc ở Trung Đông có nhiều biến động, trong khi doanh nghiệp đưa người đi làm việc ở nước ngoài chưa cập nhật số liệu, báo cáo cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện lao động Việt Nam làm việc tập trung tại UAE, Arab Saudi, Qatar, Bahrain, Oman với số liệu cũ khoảng 20.000, tập trung trong lĩnh vực xây dựng và giúp việc gia đình.

Một số doanh nghiệp cho hay, gần đây lao động sang làm việc tại khu vực Trung Đông xu hướng giảm do thu nhập không quá cao, điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Sáng 8/1 theo giờ Việt Nam, Iran đã phóng ít nhất 15 tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq. Trước đó hôm 3/1, Mỹ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds của Iran. Các đại sứ quán Mỹ tại Trung Đông đã cảnh báo công dân về nguy cơ tấn công từ Iran sau khi nước này thề trả thù cho tướng Soleimani.

ĐOÀN LOAN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục