Nhịp cầu doanh nghiệp

Phạt nặng cá nhân dùng 29 tài khoản để thao túng cổ phiếu CTP

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định xử phạt ông Lê Văn Hoan 600 triệu đồng vì đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTP.

Theo kết quả xác minh của cơ quan công an, kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), nhà đầu tư cá nhân là ông Lê Văn Hoan (Hoàng Mai, Hà Nội) đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của CTCP Cà phê Thương Phú, nay là CTCP Minh Khang Capital Trading Public (mã cổ phiếu CTP).
 
Việc sử dụng nhiều tài khoản để thao túng cổ phiếu CTP của ông Lê Văn Hoan đã vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều 9 Luật Chứng khoán số 70/2006/QH11, Khoản 2 Điều 70 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.
 
Tuy nhiên, theo kết quả xác minh của cơ quan công an, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu CTP của ông Lê Văn Hoan gây ra chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy, không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Lê Văn Hoan.
 
Do đó, ngày 30/11, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Hoan với mức phạt 600 triệu đồng.
HOÀNG HÀ
Bizlive

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục