Nhịp cầu doanh nghiệp

Ông Joe Biden: 'Đây là thời điểm chúng ta hàn gắn lại vết thương trong lòng nước Mỹ'

Ông Joe Biden, người đã giành được 290 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đã có bài phát biểu chiến thắng tại Delaware. Vietnam Finance xin điểm lại những nội dung quan trọng trong bài phát biểu này.

Trong bài phát biểu này, ông Biden cho rằng đây là "chiến thắng mà chúng ta có được số phiếu ủng hộ nhiều nhất từng thấy trong lịch sử của nước Mỹ - 74 triệu phiếu bầu".

"Và tôi phải thú thật rằng tôi rất ngạc nhiên vì chúng ta thấy đêm nay, tất cả các thành phố ở khắp mọi miền đất nước và thậm chí là trên cả thế giới rất vui mừng và tràn đầy hy vọng vào tương lai.

Tôi cảm thấy thật khiêm nhường trước sự tin tưởng mà các bạn đã đặt vào tôi. Tôi cam kết sẽ trở thành một tổng thống không nhằm vào sự chia rẽ, mà hướng đến sự đoàn kết.

Tôi sẽ trở thành một tổng thống không nhìn nước Mỹ thành hai màu xanh-đỏ, mà là một đất nước đoàn kết, một nước Mỹ duy nhất.

Với tất cả trái tim mình, tôi sẽ làm việc để nhận được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Bởi vì, người dân mới là ý nghĩa thực sự của nước Mỹ", ông nói.

Ông Joe Biden cũng đề cập đến việc mà chính quyền sẽ phải làm là khôi phục linh hồn của nước Mỹ, xây dựng lại trụ cột của nước Mỹ - tầng lớp trung lưu, khiến người Mỹ được tôn trọng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

"Đây thực sự là vinh dự lớn trong cả cuộc đời tôi, khi có nhiều người đã bỏ phiếu ủng hộ cho tầm nhìn này. Và giờ đây việc biến tầm nhìn đó thành hiện thực sẽ trở thành nhiệm vụ của thế hệ chúng ta, hỡi những người dân Mỹ", ông nói.

Ông Biden cũng tỏ ra "thông cảm" với ông Donald Trump. "Với những người đã bỏ phiếu cho ông Trump, tôi hiểu rằng các bạn đang thất vọng. Bản thân tôi cũng từng thua vài lần. Nhưng hiện tại, chúng ta hãy cho nhau cơ hội", ông nói và nhấn mạnh rằng đã tới lúc gạt bỏ đi những lời hùng biện, hãy hạ nhiệt, gặp nhau, lắng nghe nhau, và hãy ngừng đối xử với đối thủ như kẻ thù để cùng đạt được những bước tiến.

"Chúng ta không phải là kẻ thù. Chúng ta đều là người dân Mỹ, tôi xin nhắc lại là người dân Mỹ. Kinh Thánh nói rằng mọi thứ đều có thời điểm của nó, đây là thời điểm xây dựng, thời điểm gặt hái, thời điểm thu hoạch và thời điểm chữa lành. Đây là thời điểm chúng ta hàn gắn lại vết thương trong lòng nước Mỹ", ông nói.

Người sẽ là Tổng thống Mỹ nói ông sẽ ưu tiên giành chiến thắng trong "những trận chiến lớn của thời đại chúng ta", gồm cuộc chiến với virus corona; cuộc chiến nhằm mang sự thịnh vượng quay trở lại; cuộc chiến nhằm đảm bảo gia đình của các bạn được chăm sóc y tế; cuộc chiến nhằm đảm bảo nền tư pháp và loại bỏ vấn nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống ở nước Mỹ; cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu và cuộc chiến nhằm bảo vệ nền dân chủ và bảo đảm mỗi người có được sự công bằng".

"Và bây giờ, cùng nhau - trên đôi cánh của đại bàng - chúng ta sẽ bắt tay vào công việc mà Chúa và lịch sử đã trao cho chúng ta.

Với trái tim đong đầy và đôi bàn tay vững vàng, với niềm tin vào nước Mỹ và niềm tin lẫn nhau, với tình yêu đất nước và khát khao công lý, chúng ta hãy trở thành đất nước như mong muốn và khả năng của chúng ta.

Một quốc gia đoàn kết.

Một quốc gia vững mạnh.

Một quốc gia được hàn gắn và chữa lành.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Thưa các quý ông và quý bà, không bao giờ và chưa bao giờ có điều gì chúng ta không thể làm được khi chúng ta nỗ lực. Mong các bạn hãy nhớ lấy điều đó", ông nói.

 
 

Vietnamfinance

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục