Nhịp cầu doanh nghiệp

Ông Joe Biden chính thức được thừa nhận chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống được bầu Joe Biden được cấp quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Cơ quan Quản lý Tài sản công Quốc gia Mỹ (GSA) vào ngày thứ Hai công bố cơ quan này sẽ cung cấp cho Tổng thống được bầu Joe Biden quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng. 
 
Quyết định được đưa ra sau khi bản thân cơ quan này đương đầu với áp lực lớn từ thành viên cả hai đảng của Mỹ, theo Wall Street Journal đưa tin.
 
Đồng thời GSA cũng chính thức thừa nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. 
 
Các chính trị gia Đảng Dân chủ đã đẩy cao áp lực buộc GSA đưa ra quyết định này trong ngày thứ Hai, đồng thời họ cũng muốn GSA phải thừa nhận ông Joe Biden đã thắng cử và tạo điều kiện để ông khởi động quá trình chuyển giao quyền lực. Cùng lúc đó thêm nhiều chính trị giả Đảng  Cộng hòa không còn ủng hộ Tổng thống Trump trong những nỗ lực pháp lý điều tra lại quá trình bỏ phiếu và kết quả bầu cử.
 
Các chính trị gia lâu năm của Đảng Dân chủ trong cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã gửi đến GSA lá thư đề nghị GSA công bố chính thức rằng ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này sẽ giúp cho chính quyền của ông Joe Biden nhận được nguồn tiền và nguồn tài nguyên cần thiết phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực.
TRUNG MẾN
Bizlive

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục