Nhịp cầu doanh nghiệp

"Ông hoàng son môi” từng đánh bại cả Jack Ma

Ngay ngày đầu tiên của chuỗi lễ hội mua sắm tại Trung Quốc, “ông hoàng son môi” – Li Jiaqi - đã lập kỷ lục chưa từng có, bán số hàng trị giá 1,9 tỷ USD trong 1 ngày. Nhân vật này là ai mà có “ma lực” thu hút người mua đến như vậy?

Được mệnh danh là "ông hoàng son môi" ở Trung Quốc, không còn nghi ngờ gì khi Li Jiaqi (Lý Giai Kỳ), hay còn được gọi là Austin Li, là người bán các sản phẩm làm đẹp chạy nhất Trung Quốc. Bằng cách sử dụng các dịch vụ phát trực tiếp của Taobao, anh đã từng bán được 15.000 cây son chỉ trong vòng 5 phút.

Trong vài năm qua, Li Jiaqi đã xây dựng được tài khoản Weibo hơn 7 triệu người theo dõi. Tiktok của anh có 35 triệu người theo dõi và anh có gần 45 triệu người hâm mộ trên Douyin, nơi anh thường xuyên phát trực tiếp đề xuất các sản phẩm làm đẹp. Truyền thông Trung Quốc cho biết doanh thu của Li Jiaqi đã vượt qua hàng nghìn công ty đại chúng.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát năm 2020, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của Trung Quốc, một số công ty, bao gồm cả công ty thực phẩm Danshengliang, đã tìm đến Li Jiaqi để nhờ anh giúp phục hồi doanh số bán hàng trong quý đầu tiên.

Xuất phát điểm khiêm tốn

Khả năng bán hàng trực tuyến hiếm người bì kịp của Li Jiaqi đã phải phải tôi luyện qua một chặng đường dài. Li Jiaqi có một khởi đầu rất khiêm tốn khi làm nhân viên trợ lý cửa hàng L'Oreal ở Nanchang, một thành phố nhỏ ở miền nam Trung Quốc.

Kinh nghiệm làm việc đã giúp anh trau dồi kỹ năng bán hàng và tăng vốn từ trong việc mô tả và giới thiệu sản phẩm làm đẹp. Trong ngôn ngữ của anh, màu sắc son không chỉ có san hô, hồng đào hay tím mà là "màu khiến trái tim tôi ngừng đập", màu "những vì sao trong như pha lê" hoặc màu "dịu dàng như nước".

Giờ đây, Li Jiaqi tổ chức các buổi bán hành livestream cùng với các ca sĩ diễn viên nổi tiếng, trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội và nhân vật quan trọng của các buổi hội thảo sắc đẹp, các sự kiện dạ tiệc của các thương hiệu và tạp chí cao cấp.

Ông hoàng son môi” bán được 2 tỷ USD hàng hóa chỉ sau 1 buổi livestream: Từng đánh bại cả Jack Ma, chỉ một câu nói có thể khiến sản phẩm cháy hàng hoặc ngồi im trên kệ đóng bụi - Ảnh 1.

Li Jiaqi kiếm được 29 triệu USD trong năm 2019. Ảnh: Weibo

Đôi môi không nói dối

Với sự giúp đỡ của đội ngũ trợ lý và nhân viên kỹ thuật, buổi phát trực tiếp của Li Jiaqi sẽ bắt đầu với câu cửa miệng quen thuộc: "OMG!", "Các chị em!".

KHÁNH LY

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục